Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên bố trí 4 khu vực cho tàu thuyền tránh trú bão

(ANTV) -Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa hoàn chỉnh phương án bố trí tàu thuyền vào các khu vực tránh trú khi có mưa bão xảy ra.

Theo đó, bố trí 4 khu vực tránh trú của tàu thuyền gồm: Sông Cái, sông Vạn Củi (xã An Ninh Tây), cửa biển Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông) và cửa đầm An Hải (xã An Hải).

Diện tích của 4 khu vực này rộng hơn 375 ha, có khả năng đảm bảo cho khoảng 2.200 tàu thuyền của huyện Tuy An và các địa phương khác trong tỉnh Phú Yên vào neo đậu tránh trú bão. Lo ngại lớn nhất hiện nay là các luồng lạch dẫn tàu thuyền vào khu tránh trú đã bị đất cát bồi lấp, khiến dòng chảy bị cạn và hẹp, khiến phương tiện dễ bị mắc cạn khi ra vào nơi tránh trú, cần có phương án nạo vét nhằm tạo thuận lợi cho tàu thuyền ra vào nơi tránh trú, cũng như góp phần thoát lũ vùng thượng lưu, nhất là trong mùa mưa bão.

Phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm ở Vĩnh Long, Ninh Thuận, Sóc Trăng

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đến nay, cả nước đã phát hiện 3 ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm tại các tỉnh Vĩnh Long, Ninh Thuận và Sóc Trăng. Ổ dịch mới nhất được phát hiện tại xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người, Cục Y tế dự phòng đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao. Đồng thời, địa phương cần phối hợp với cơ quan thú y và chính quyền địa phương giám sát dịch cúm trên gia cầm, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch.

Sở Y tế tăng cường triển khai phòng chống dịch cúm

Sở Y tế cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm, điều tra các trường hợp nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm ở người; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho địa phương triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Các bệnh viện sẵn sàng thu dung, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp phơi nhiễm và nghi ngờ nhiễm bệnh, điều trị bệnh nhân kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế và thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế dự phòng để điều tra, xử lý ổ dịch.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo để phòng chống bệnh cúm A(H5N1), người dân phải thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, nơi ở thông thoáng, hạn chế tiếp xúc với người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả