Thứ sáu, ngày 19/04/2019 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 14/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: 2 ca tử vong do ong đốt

(ANTV) - Trong vòng 1 tháng qua, tại Phú Yên liên tiếp xảy ra hai trường hợp tử vong do ong đốt. Mặc dù các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Yên cứu chữa nhưng các nạn nhân đã không qua khỏi do nhiễm độc nặng.

Cụ thể, vào khoảng 17h45 phút ngày 10/9, nạn nhân là một phụ nữ 58 tuổi, ở thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa được chuyển cấp cứu vào khoa Hồi sức tích cực - chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong tình trạng khó thở, suy gan, suy thận.

Trên cơ thể nạn nhân bị trên 100 vết đốt. Sau nhiều nỗ lực hồi sức nhưng đến 0h30 phút ngày 11/9 nạn nhân đã tử vong vì nhiễm độc quá nặng.

Trước đó, vào ngày 15/8, một phụ nữ sinh năm 1947 ở phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa cũng nhập viện trong tình trạng suy đa tạng và tử vong sau 4 giờ kể từ khi bị ong đốt nhiều mũi trên cơ thể.

Nghệ An: Trâu bò chết hàng loạt do tụ huyết trùng

Cho đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Nghệ An có đến 105 con trâu bò đã bị chết do dịch tụ huyết trùng gây ra. Trong đó, huyện Con Cuông có 62 con trâu bò bị chết và 5 con khác đang mắc bệnh; huyện Tương Dương có 43 con trâu bò cũng bị chết do tụ huyết trùng.

Nguyên nhân được xác định là do dịch tụ huyết trùng gây ra. Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương tập trung dập dịch, siết chặt việc mua bán gia súc, đặc biệt khuyến cáo bà con không được giết thịt gia súc bị bệnh.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng