Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 00:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ tập huấn công tác PCCC cho các cơ sở kinh doanh

(ANTV) - Để giúp các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy từ đó chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra, vừa qua nhiều đơn vị PCCC trên cả nước đã tổ chức nhiều cuộc tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ cho các cơ sở này.

Ngày 19/9, một buổi tập huấn đã được tổ chức cho hơn 400 cơ sở trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Thọ đã truyền đạt cho các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cách phòng chống cháy nổ và các tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ sở về công tác PCCC; nâng cao kỹ năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ, xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra.

Ngay sau buổi tập huấn, các chủ cơ sở đã cùng lực lượng cảnh sát PCCC tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy và diễn tập dập lửa khay xăng.

Phú Yên: Hàng chục hộ dân dọc Quốc lộ 1 bị nước tràn vào nhà ở

Do ảnh hưởng của cơn mưa lớn xảy ra những ngày gần đây, hàng chục hộ dân ở thôn Phú Tân 2, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị nước tràn vào nhà ở khiến cuộc sống của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Tại 2 khu vực dân cư ở thôn Phú Tân 2, gồm xóm Mới và xóm Chợ Gành đã có hơn 60 nhà ở của hộ dân bị nước lớn tràn vào nhà, gây hư hỏng nhiều tài sản, vật dụng.

Đáng chú ý, tại khu vực ngã ba Phú Tân, nước lớn tràn qua Quốc lộ 1, khiến các phương tiện tham gia giao thông tại đây phải dừng để chờ nước rút dần mới dám đi qua.

Những hộ dân cho biết, khi thực hiện Dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1, đơn vị thi công đã di chuyển cống thoát nước không phù hợp, hoặc xây dựng mương dẫn nước đến khu vực tập trung quá nhỏ, hẹp.

Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước không được thường xuyên nạo vét, bùn đất, rác lấp kín mương và cống thoát nước, nên khi có mưa lớn, nước từ các triền núi đổ về không có lối thoát, tràn vào nhà dân, hoặc chảy qua Quốc lộ 1.

Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, đề nghị đơn vị thi công dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 sớm có giải phục khắc phục những tồn tại của hệ thống thoát nước tại đây, giúp người dân ổn định cuộc sống và tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây