Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ ra quân kiểm soát lái xe sử dụng ma túy

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Một số vụ tai nạn xuất phát từ việc các tài xế đã sử dụng ma túy, rượu, bia hoặc các chất kích thích khác. Với quyết tâm ngăn chặn triệt để tình trạng trên, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt ra quân, tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT xử lý nghiêm các tài xế sử dụng các chất kích thích nhất là ma túy khi tham gia giao thông giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Ngay trong ngày đầu ra quân, qua công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các lái xe có trọng tải lớn, lái xe đường dài tại hai tuyến địa bàn thuộc khu 3, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông và tại nút kiểm sát vé IC7 thuộc thành phố Việt Trì, hàng trăm lượt lái xe đã được tổ tuần tra kiểm soát giao thông kiểm tra nồng độ cồn và tes nhanh ma túy.

Đồng chí Trung tá Kiều Hữu Tĩnh, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: "Thực hiện kế hoạch cao điểm của Cục CAGT và kế hoạch cao điểm của Công an tỉnh Phú Thọ, phòng CSGT Công an tỉnh đã ra quân triển khai kế hoạch cao điểm xử lý nghiêm những ô tô vi phạm, lái xe có biểu hiện sử dụng các chất kích thích đảo bảo nhân dân vui xuân đón Tết an toàn"

Thông qua công tác kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy. Trong đó, lái xe Bùi Đức Khanh, sinh năm 1983. trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình điều khiển xe Container BKS: 29C-539.69 của công ty cổ phần thương mại và du lịch vận tải Đông Dương kiểm tra dương tính với ma túy. Làm việc với cơ quan Công an Khanh thừa nhận trước đó đã sử dụng ma túy.

Cần xử lý nghiêm các tài xế sử dụng chất kích thích 

Lái xe Bùi Đức Khanh cho biết: "Trong quá trình lái xe nếu sử dụng các chất sẽ rất nguy hiểm, gây tai nạn cho người tham gia giao thông."

Anh Nguyễn Văn Phú, Sơn Tây, Hà Nội cho biết: "Là một lái xe đường dài tôi mong rằng mọi người không nên sử dụng các chất cấm như ma túy, rượu, bia khi tham gia giao thông."

Một mùa xuân nữa đang đến gần, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT của các cơ quan chức năng tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATGT và các đối tượng có biểu hiện gây tai nạn giao thông thì mỗi người dân cần cao ý thức, không sử dụng ma túy, rượu, bia hoặc các chất kích thích khác mà pháp luật nghiêm cấm  khi tham gia giao thông, giúp mang lại một cái tết bình yên, hạnh phúc./.

 

BT
Thăm dò khán giả