Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Quốc: Mưa giông làm cây đổ khiến 5 người thương vong

(ANTV) - Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 16/9, tại huyện đản Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, mưa giông đã làm trốc gốc cây cổ thụ đè xuống lán trại làm 2 người tử vong và 3 người khác bị thương. Lán trại này do 5 người thợ hồ dựng ở ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu ở tạm.

Hai người thiệt mạng là anh Hà Văn Dư (26 tuổi, trú tỉnh Đắc Lắc) và Nguyễn Viết Hòa (41 tuổi, trú tỉnh Lâm Đồng); 3 người khác bị thương là anh Hoàng Văn Phúc (23 tuổi), Vi Văn Dũng (20 tuổi) và Đoàn Văn Thực (22 tuổi, cùng trú tỉnh Đắc Lắc).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để thăm hỏi 3 người bị thương hỗ trợ 1 triệu đồng/người; riêng 2 người chết hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Hiện thi thể 2 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, chờ người thân đưa về quê an táng.

Vĩnh Phúc: Diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn

Ngày 16/9, tại huyện Yên Lạc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2015.

Tình huống diễn tập là do mưa lớn kéo dài, kèm theo ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, toàn bộ khu dân cư 7 xã ngoài đê bị ngập lụt, 15 căn nhà bị sập đổ, 32 ngôi nhà bị tốc mái, khoảng 30 người dân bị vùi lấp, mắc kẹt trong bão lụt nguy hiểm tới tính mạng; một số người dân bị mất tích do dòng nước cuốn trôi và nhiều tài sản có giá trị bị vùi lấp.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thực hành sơ tán nhân dân, khắc phục hậu quả lũ lụt và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại khu vực sập đổ các công trình do lốc bão gây ra.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, các đơn vị đã thực hiện tốt các bước nhận định tình hình, triển khai nhanh các biện pháp xử lý ban đầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, trang bị, phương tiện.

Kết thúc diễn tập, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia diễn tập.

BT
Thăm dò khán giả