Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND nhân lên những phẩm chất tốt đẹp

(ANTV) - Xây dựng, phát triển bốn phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước- chính là 1 trong những yếu tố làm nên sức lan tỏa mạnh mẽ từ những phong trào phụ nữ Tổng cục chính trị CAND. 

Trong biết bao sự khó khăn, vất vả bởi công việc người chiến sỹ công an nhân dân, song, các cán bộ hội viên phụ nữ Tổng cục chính trị CAND vẫn không ngừng học tập, rèn luyện, hiểu đúng bản chất, biểu hiện cụ thể của 4 phẩm chất cao quý "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" để phấn đấu.

Những môn học ở Học viện CSND tưởng chừng như khô khan lại được hiểu 1 cách đơn giản và thực tế nhất. Sự tự tin trên bục giảng của giáo viên chính là hành trang để truyền đạt cho các em học viên những kiến thức để ra trường tiếp tục sự nghiệp bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Hay cũng từ nhiều buổi tổ chức sinh hoạt chính trị, đã tuyên truyền giáo dục phổ biến các hội viên phụ nữ Học viện CSND các thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, luật pháp của Nhà nước, các phong trào công tác Hội và phong trào phụ nữ CAND. Từ đó rèn luyện phẩm chất đạo đức nâng cao trình độ nhận thức của chính các hội viên phụ nữ Học viện CSND, góp phần xây dựng 1 cơ sở hội phụ nữ HV CSND vững mạnh, đoàn kết

Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga, Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện CSND chia sẻ: Phong trào hội phụ nữ HV luôn bám sát nhiệm vụ phong trào của Hội phụ nữ BCA và phụ nữ TCCT. Thông qua các phong trào thì đã có sự trưởng thành được ghi nhận, xác định mục tiêu xây dựng phong trào bám sát nghị quyết trong năm học, mục tiêu hướng tới nhiệm vụ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất.

Học viện CSND chỉ là 1 trong 31 điểm sáng cơ sở hội phụ nữ tổng cục chính trị CAND đã lan tỏa rộng rãi phẩm chất đạo đức "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" tới từng cán bộ hội viên phụ nữ tổng cục. Từ những phong trào truyền thống như phong trào “Ba đảm đang”, “Phụ nữ 3 tốt vì ANTQ”, “Phụ nữ Công an giỏi việc nước, đảm việc nhà” đến những phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,kỷ cương sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, hoạt động hội và phong trào phụ nữ Tổng cục chính trị đã đưa 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" đi sâu hơn vào trong thực tiễn.

 Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an cho biết: Trong những năm vừa qua, Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị luôn là 1 trong những hội dẫn đầu, phát động nhiều phong trào thi đua gắn với 4 phẩm chất, phát huy trách nhiệm, sẵn sàng nhận hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được Hội phụ nữ Bộ nhân rộng.

 Sau những cống hiến công tác công an, trở lại cuộc sống đời thường, họ là 1 người con dâu, 1 người vợ và là 1 người mẹ của những đứa trẻ thơ. Xây dựng gia đình phụ nữ CA theo 4 chuẩn mực "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", thực hành nếp sống văn hóa, lồng ghép nhiều cuộc vận động như "Gia đình 5 không 3 sạch"; phát động các  chương trình về nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Những việc làm ý nghĩa đó đã hun đúc những tâm tư, tình cảm của chị em hội viên ngày càng ý thức trách nhiệm của mình đối với xã hội, đối với đồng chí, đồng đội và trong gia đình.

Trung tá Phạm Thị Nhàn, Chủ tịch Hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND cho biết: Trong thời gian tới thực hiện 4 phẩm chất, chúng tôi tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi hội viên có phẩm chất, có kỹ năng, kinh nghiệm, thực hiện nhiệm vụ chính trị đơn vị. Chúng tôi đổi mới các nội dung thi đua phong trào thi đua sát với hội viên, tạo diễn đàn có cơ hội phẩm chất, tài năng điều kiện phấn đấu trưởng thành, làm tốt vai trò của mình trong cơ quan, gia đình.

Rèn luyện 4 phẩm chất "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang"  1 trong những yêu cầu được đặt ra đối với cán bộ chiến sĩ nữ công an hiện nay. Những đòi hỏi đó đặt ra cho cán bộ, hội viên phụ nữ Tổng cục chính trị  CAND luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân, đáp ứng 4 phẩm chất cao quý đó và  là 1 trong những nội dung được Ban chấp hành hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND đặt ra trong nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 để mỗi hội viên hội phụ nữ Tổng cục chính trị CAND thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa phụ nữ CAND.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng