Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ làng biển

(ANTV) - Là đàn bà xóm biển, chịu tiếng nhờ chồng, họ vẫn là những người vợ tảo tần, âm thầm vun vén, chăm lo cho cuộc sống gia đình, làm chỗ dựa cho chồng, con trong cuộc mưu sinh nhọc nhằn giữa biển khơi.

Chị Võ Thị Bắp, sống tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Hai mươi năm lấy chồng, chị một mình nuôi dạy con cái, một tay chăm chút cho mái ấm của mình, một tay hỗ trợ anh trong công việc đánh bắt cá ngoài biển.

Chồng chị là một ngư dân quanh năm đạp sóng bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa- Trường Sa. Việc tiễn chồng ra khơi và vui mừng đón chồng trở về là hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc với chị.

Chị Bắp chia sẻ: Mình sống vì biển, thì mình phải bám biển, về nhà nghỉ ngơi ăn uống rồi lại cùng anh em ra bám biển, mình sống nhờ biển thì mình phải đi biển...

Nắng, nóng và cả những viên đá nặng đang đè lên đôi vai của các chị, làm nghề biển. Sơ chế hải sản biển là những công việc thường ngày của rất nhiều phụ nữ làng biển, nhưng dường như những vất vả đấy vẫn không làm các chị nản chí.

Chúng tôi cùng với các anh sẽ luôn bên nhau, cùng nhau bám biển, luôn chung tay, góp sức giúp các anh yên lòng để bám biển. Chị Nguyễn Thị Thắm - Bình sơn, Quảng Ngãi chia sẻ.

Những người đàn ông vươn khơi mang theo niềm tin, niềm hi vọng cho một chuyến biển thành công và trên đất liền đâu đó phảng phất những nụ cười, niềm tin của những người vợ, người mẹ gửi đến các anh, để mong họ yên lòng mà bám biển.

BT
Thăm dò khán giả