Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Đà Nẵng may khẩu trang phát miễn phí

(ANTV) - “Ai có tiền góp tiền, ai có sức góp sức”, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, cơ quan ban ngành, Phương châm này lan tỏa sâu rộng khắp, nhiều nghĩa cử nhân văn đã được thể hiện, đông sức đồng lòng cùng với chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. 

 

Một trong những nghĩa cử cao đẹp đấy là hoạt động may khẩu trang phát miễn phí cho người dân kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch do Hội liên hiệp phụ nữ tại nhiều địa bàn trên thành phố Đà Nẵng tổ chức. Suốt 2 tháng qua hoạt động này đã được duy trì góp phần cổ vũ và đóng góp sức lực cùng cả nước chống dịch.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh Covid-19, người dân tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên nhận được những chiếc khẩu trang miễn phí. Cứ đều đặn 2 ngày 1 lần, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Chính Gián lại tổ chức may khẩu trang gửi đến tận tay từng nhà, từng người. Bên cạnh đó cũng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch để chung tay ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tận dụng những tấm vải rẻo còn thừa lại sau khi cắt may, dường như ngày nào các chị em phụ nữ cũng thay phiên nhau may khẩu trang cả ngày lẫn đêm. Nhiều chị em còn mang về nhà tranh thủ lúc rảnh rỗi để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang ngày càng nhiều của người dân địa phương.

Hành động này đã được người dân hưởng ứng mạnh mẽ. Không chỉ giúp họ có được khẩu trang sử dụng hằng ngày mà thông qua hoạt động hoạt động này, hội phụ nữ còn kết hợp phát tờ rơi, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có kiến thức trong phòng, chống dịch, tự ý thức được trách nhiệm bảo vệ sức khỏe trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

"Ai có tiền góp tiền, ai có sức góp sức" - với phương châm đó, chị em Hội phụ nữ phường Chính Gián đã duy trì hoạt động may và phát khẩu trang miễn phí hơn 2 tháng qua. Dù có nhiều bận rộn trong công việc và gia đình nhưng tất cả đều tranh thủ từng khoảng thời gian rảnh rỗi để góp một phần nhỏ sức lực cùng cả nước chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả