Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Chủ Nhật, 18/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Công an Bạc Liêu chung tay vì cộng đồng

(ANTV) -Thời gian qua, cùng với các ngành các cấp, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng và thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa, góp phần cùng người dân xoá đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế. 

 
Gia đình chị Lê Thị Công thuộc khóm 6, phường 5, thành phố Bạc Liêu có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Chồng chị chạy xe ôm, chị ở nhà mở tiệm bán hủ tiếu, mỗi ngày thu nhập từ 50.000 – 70.000đ. Với số tiền lời ít ỏi đó, thì không đủ trang trải cho cuộc sống của gia đình chị.
 
Thấy được hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Bạc Liêu đã giúp đỡ chị về nguồn vốn để chị an tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Gia đình chị Công là một trong số 20 hộ gia đình mà Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bạc Liêu nhận đỡ đầu về nguồn vốn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
 
Chị Lê Thị Công, khóm 8, phường 5, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu cho biết, trước đây gia đình gặp nhiều khó khăn sau đó được hội phụ nữ cho vay vốn làm ăn tôi xin cảm ơn các chị phụ nữ Công an tỉnh đã giúp đỡ chị có cuộc sống ổn định hơn trong thời gian qua.
 
Bên cạnh việc tổ chức cho các chị em phụ nữ nghèo vay vốn xoay vòng không lãi suất, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu còn vận động các mạnh thường quân, các hội viên đóng góp tiền xây cất các mái ấm tình thương, mua gạo tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với số tiền hàng trăm triệu đồng, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em mô côi, khuyết tật ở các chùa, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.
 
Qua các hoạt động đó đã góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẽ bớt một phần gánh nặng cho người dân, giúp họ an tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 
Với những thành tích đã đạt được, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bạc Liêu luôn là một trong số những đơn vị đi đầu trong công tác xoá đỏi giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần tô thắm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả