Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:49, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ huynh lúng túng lựa chọn đồ chơi cho trẻ

(ANTV) - Mua hay không mua những món đồ chơi được bày bán tràn lan tại nơi công cộng khi mà con em mình đòi mua cho bằng được? điều trăn trở không nằm ở giá cả của món đồ mà là ở chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. 

Vừa cho con đi khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh xong, chị Lê Thị Hiền đã gặp phải một trường hợp khó xử khi con mình đòi mua đồ chơi mang về. Dù đã lường trước việc cháu bé sẽ đòi quà và chị đã cố tình đưa cháu ra cổng phụ của bệnh viện nhưng vẫn có rất nhiều người bán đồ chơi trẻ em tại đây.

Nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của đồ chơi trẻ em chính là điều chị Hiền đang lo ngại.Vẫn là nỗi lo chung của các bậc phụ huynh hiện nay.

Qua khảo sát thì giá cả các loại đồ chơi bán nhỏ lẻ, tràn lan tại những nơi công cộng như thế này chỉ khoảng 300 nghìn đồng trở xuống, trung bình là từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn, rẻ hơn nhiều so với các mặt hàng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, rất dễ để phụ huynh chọn mua cho con.

Một trong những con đường mà đồ chơi không rõ nguồn gốc tuồn vào trung tâm thành phố thuộc địa bàn Quận 12, mặc dù các lực lượng chức năng đã xử lý hàng ngàn vụ việc nhưng loại hàng này vẫn xuất hiện tràn lan.

Mua ở siêu thị hay trung tâm mua sắm thường là chọn lựa của đa số các bậc phụ huynh có điều kiện về kinh tế hoặc rất chú trọng về vấn đề an toàn sức khỏe cho trẻ, nhưng vẫn còn rất nhiều phụ huynh vì sự thuận tiện, vì mềm lòng trước sự đòi hỏi của con trẻ hoặc vì điều kiện kinh tế mà vô tình hay nhắm mắt chấp nhận mua cho trẻ những loại đồ chơi trôi nổi, không xuất xứ rõ ràng.

Câu chuyện về chất lượng đồ chơi trẻ em mãi vẫn chưa có hồi kết, trong khi cộng đồng vẫn chưa nguôi phẫn nộ trước những vụ việc trẻ em bị thương tổn hoặc nguy hại sức khỏe do sử dụng đồ chơi độc hại thì phụ huynh cũng cần cân nhắc kỹ việc mua hay không mua đồ chơi bán tràn lan tại nơi công cộng để tránh những trường hợp đáng tiếc cho trẻ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng