Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào hiến đất của cựu chiến binh huyện Sơn Tây

(ANTV) - Thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, nhiều cựu chiến binh đồng bào vùng cao huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi đã thể hiện hành động cao đẹp của mình, sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất quý giá để địa phương xây dựng trường học, mở đường phục vụ sự nghiệp phát triển quê hương.

Gia đình cựu chiến binh Đinh Văn Canh, ở thôn Nước Tang, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Kinh tế gia đình không phải khá giả nhưng ông Canh luôn phát huy bản chất của người lính “Bộ đội cụ Hồ”. Khi địa phương cần mở đường về thôn, đi qua vườn cây của gia đình, không chút ngần ngại, ông Canh đã hiến hàng nghìn m2 đất tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thôn có đường giao thông thuận lợi, làm ăn cùng phát triển.

Cựu chiến binh Đinh Văn Canh chia sẻ, trước kia dân ở đây rất khổ, do không có đường đi, trường học nên mình tuyên phong hiến đất để nhà nước làm đường, Nhân dân và Nhà nước phải cùng làm để có quyền lợi cho bà con ở đây. Mình hiến trước rồi tuyên truyền cho bà con cùng hiến đất theo, giờ đã có đường đi to có, nhỏ có rất thuận lợi để con cái mình đi học, có xe, có đường để chở cho nên mình tiếp tục tuyên truyền cho bà con ở đây hiểu rõ. Để có hưởng lợi cho con cháu sau này, mình trồng keo, trồng mì rồi các thứ vâng vâng là mình được thu nhập nhờ có đường đi để bà con hưởng lợi sau này.
 
Cựu chiến binh Đinh Văn Tùng, ở xã Sơn Bua xót xa khi thấy trẻ em phải đi học khá xa. Ông đã chủ động hiến gần 1000 mét vuông đất để xây dựng điểm trường ở thôn thuận tiện cho các em học tập. Không chỉ thế, khi nhà nước có chủ trương xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, hay mở đường nông thôn, đường dân sinh trên diện tích đất của ông, ông Tùng tiếp tục sẵn lòng tham gia hiến hơn 500 mết vuông đất để xây dựng công trình. Điều đáng nói là khi biết có công trình xây dựng trên diện tích đất ấy thì rất nhiều người hỏi mua nhưng ông không bán, mà chỉ để hiến cho nhà nước xây dựng những công trình phục vụ việc học tập, sinh hoạt và phát triển đời sống cho người dân
 
"Bản thân tôi là người gương mẫu trước, thấy tôi hiến đất rất là nhiều nên họ làm theo rất là có hiệu quả. Trong đó một số họi viên là 15 hộ cũng đã tham gia hiến đất phục  vụ để làm các tuyến đường, trường học. Bản thân tôi sẵn sàng hiến tiếp để phục vụ cho xã hội, phục vụ cho đời sống bà con"- Ông Đinh Văn Tùng nói.
 
Sơn Tây đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để sớm thực hiện thành công các tiêu chí, đòi hỏi sự đồng thuận, chung tay góp sức của cộng đồng. Trong đó việc hiến đất để xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ sự phát triển quê hương là cần thiết. Việc gương mẫu hiến đất của các CCB và những người uy tín trên địa bàn huyện Sơn Tây trong những năm qua là đáng phát huy.
 
Theo ông Đinh Huy Đôi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi, trong những năm qua, CCB huyện Sơn Tây cũng là một trong những lực lượng nồng cốt của Mặt trật Tổ Quốc Việt Nam, thành viên của MTTQVN cho nên cho nên trong việc nhận thức xây dựng nông thôn mới, nhiều CCB đã thực hiện rất tốt, trong đó biểu hiện nhất là việc hiến đất để xây dựng trường học, xây dựng đường nông thôn và các công trình phúc lợi khác. Điển hình là xã Sơn Bua trong đó đã có 15 CCB hiến hàng nghìn mết vuông đất, cho nên đây là biểu hiện tốt. Đến giờ này đã thấy thành công, đường làng ngõ xóm sạch sẽ, xe đi lại rất thuận lợi, và cuộc sống của nhân dân, giao lưu văn hóa, đi lại cũng rất thuận tiện. Đây là cái điểm nhận thức tốt về vấn đề hiến đất phục vụ cho công cuộc xây dựng nông thôn mới của Sơn Tây. Trong đó có sự đóng góp tích cực của các CCB.
 
Các cựu chiến binh ở Sơn Tây khi tham gia hiến đất hay thực hiện các phong trào đều trên tinh thần tự nguyện cống hiến, xuất phát từ lợi ích chung của cộng đồng dân cư. Với những việc làm ấy, các cựu chiến binh ở Sơn Tây được rất người dân đồng tình ủng hộ và đã được chính quyền các cấp ghi nhận với các danh hiệu cao quý.
BT
Thăm dò khán giả