Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng tránh đuối nước tại khu du lịch trong dịp lễ

(ANTV) -Vào dịp nghỉ hè hay những kỳ nghỉ lễ, nhiều gia đình, trường học thường tổ chức cho các  em đi nghỉ mát, tắm biển. Do đó, nguy cơ đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu không có sự đề phòng cẩn thận. 

Vì thế các bậc phụ huynh, ban quản lý các khu vui chơi, du lịch cần nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước và hướng dẫn cho các em kỹ năng xử lý khi tai nạn đuối nước xảy ra.

Như một thói quen, vào những ngày cuối tuần chị Nguyễn Thị Bích Liên thường cho cháu nội của mình đi đến những bể bơi không những giúp cháu biết bơi mà còn tạo cho cháu những kỹ năng phòng tránh đuối nước khi có trường hợp xấu xảy ra.

Chị Nguyễn Thị Bích Liên, Hà Nội cho biết: "Hôm nay ngày nghỉ nên tôi cho cháu đi học bơi, phòng tránh khi bị đuối nước, tôi cũng hướng dẫn cho cháu cách bơi để cháu có những kỹ năng sống giúp cháu bạo hơn."

Chị Liên thường cho con rèn luyện những kỹ năng bơi để phòng tránh đuối nước 

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 kéo dài 6 ngày nên việc xảy ra tình trạng đông người tại các bể bơi là điều dễ nhận thấy, nhất là trong những ngày hè nóng nực như hiện nay. Nắm bắt được tình hình đó, Ban quản lý Công viên nước đã có sự chuẩn bị, cũng như lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo sự an toàn và phục vụ 1 cách tốt nhất cho nhân dân khi đến với công viên nước.

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Phó tổng GĐ Công ty cổ phần giải trí Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh rất chi tiết đặc biệt là khu hàng rào và khu bể bơi tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho khách khi đến đây vui chơi."

Bên cạnh công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự thì trong những ngày này công tác cứu hộ cũng được Ban quản lý công viên đặc biệt quan tâm. Ở những vị trí như khu vực nhảy cầu, bơi lượn sóng, nhảy mạo hiểm đều được bố trí tăng cường lực lượng có liên quan nhằm giải quyết kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Lực lượng cứu hộ thường xuyên túc trực để kịp thời xử lý sự cố

Anh Chu Xuân Thắng, Tổ trưởng tổ cứu hộ Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội cho biết: "Vào những dịp lễ, ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật chúng tôi thường tăng cường nhiều cứu hộ nhiều hơn, tầm 70 cứu hộ tại các vị trí sẵn sàng làm việc, trang bị loa tay, còi để nhắc nhở khách, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho khách đi đến vui chơi tại công viên Hồ Tây."

Tuy nhiên, bên cạnh kế hoạch cũng như sự chuẩn bị của Ban quản lý công viên nước Hồ Tây, Hà Nội thì mỗi người dân khi đến đây cần nâng cao ý thức trong việc thực hiện những quy định của công viên. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên nghe theo hướng dẫn của lực lượng có liên quan tại Công viên để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc nhằm giúp người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, lành mạnh.

 

BT
Thăm dò khán giả