Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa nCoV tại cửa khẩu, cửa biển

(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình có 1 cửa khẩu quốc tế và 1 cửa khẩu phụ, 1 ngày có hàng nghìn người dân qua lại, xuất cảnh sang Việt Nam. Trước tình hình nguy cơ dịch bệnh nCoV có thể lây lan vào tỉnh Quảng Bình, các ngành chức tỉnh đã chủ động, tăng cường nhân lực, vật lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức tự phòng chống một cách quyết liệt, hiệu quả.

 

Cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình. Tất cả các phương tiện di chuyển qua cửa khẩu đều được kiểm soát chặt chẽ. Tất cả các hành khách phải kiểm tra thân nhiệt bắt buộc , thực hiện làm thủ tục theo hướng dẫn của các đơn vị chức năng. Tại các khu vực xuất nhập cảnh các trường hợp làm thủ tục đều được cảnh báo về dịch bệnh và các phương án phòng ngừa.

Đại úy Lê Tiến Dũng, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha-Lo, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Tham mưu lãnh đạo cấp trên thay đổi việc tuần tra. Sẽ đưa bộ phận y tế lên hàng đầu để đảm bảo tốt tình hình khám sức khỏe đối với những người xuất cảnh qua cửa khẩu."

Tại các cửa biển, các tàu, thuyền có người lao động người nước ngoài và Trung Quốc vào Việt Nam đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng ngoài cột mốc số 0 để kiểm tra tình trạng sức khỏe, thân nhiệt, cùng các điều kiện hoạt động khác.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ dừng tất cả những giấy phép lên bờ đối với người Trung Quốc, đồng thời tuyên truyền vận động Với người dân không được lo lắng song không chủ quan."

Còn tại các điểm du lịch và các điểm lưu trú tập trung đông người. Lực lượng công an đã kiểm tra kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo lưu trú của các cơ sở, quản lý chặt chẽ số lượng khách đến lưu trú tại cơ sở, đặc biệt là khách nước ngoài.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng có 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trong số đó có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Hoa Kỳ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên. Những người này hiện được kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khoẻ và mọi việc đang trong tầm kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả