Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 16/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa dịch Ebola tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Mỗi ngày cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp nhận khoảng 100 chuyến bay quốc tế với hàng vạn lượt khách, trong đó có những chuyến bay đến từ Trung Đông với lượng hành không nhỏ.

 
Hiện không có chuyến bay trực tiếp từ châu Phi đến sân bay Tân Sơn Nhất, chủ yếu là hành khách quá cảnh qua các nước khác đến TP HCM. Tuy vậy Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế vẫn luôn sừ dung các biện pháp giám sát phòng ngừa cũng như cách ly các trường hợp nghi nhiễm dịch Ebola.
 
 
Ông Nguyễn Hồng Tâm 
Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám Đốc Trung Tâm  Kiểm dịch Y tế Quốc tế cho biết: "Hiện nay kiểm dịch y tế chúng tôi vẫn tiếp tục triển khai tất cả các hành khách đi từ các vùng dịch Ebola đến Tân Sơn Nhất bằng hình thức kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Hoạt động khai báo y tế, trước tới giờ vẫn có sự phối hợp với lực lượng công an cửa khẩu. Cụ thể là lực lượng công an cửa khẩu sẽ dựa vào hành trình đi của họ để biết là họ có đi qua vùng dịch trong vòng 21 ngày trước khi đến Tân Sơn Nhất hay không. Nếu có thì họ sẽ hướng dẫn đến kiểm dịch y tế để làm các thủ tục kiểm dịch y tế."
 
Hiện nay tại của khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã bố trí 3 kíp trực thường xuyên 24/24 giờ, 2 máy đo thân nhiệt từ xa, phòng cách ly, phương tiện bảo hộ, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng thực hiện đúng theo quy trình cách ly và chuyển viện trong trường hợp phát hiện ca nghi ngờ.
 
Tuy số lượng hành khách từ châu Phi nhập cảnh vào Tp. HCM không nhiều nhưng là một thành phố đông dân, ngoài khách du lịch số người học tập, công tác ở nước ngoài về Tp. HCM rất lớn là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh. Do đó, Tp. HCM không chủ quan mà thực hiện tất cả các biện pháp để có thể ngăn chặn dịch xâm nhập. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng để không lúng túng trong xử lý nếu xuất hiện ca bệnh.
BT
Thăm dò khán giả