Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng dịch phù hợp, không gây bất lợi cho người dân

(ANTV) - Dịch COVID 19 đang dần được kiểm soát trong sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Trước phản ánh một số nơi áp dụng cách ly y tế không phù hợp, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ đạo yêu cầu các địa phương khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, không gây cản trở.

Quan điểm được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh là bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Riêng với người đến từ vùng có dịch Covid-19, Thủ tướng lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

 Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu, kể từ 12 giờ ngày hôm nay (6/2), thành phố sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Theo đó, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi, đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định. Lực lượng công an, quân sự sẽ được bố trí thêm tại các chốt để triển khai nhiệm vụ này. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Các công dân về địa bàn sau 12 giờ ngày 6/2 mà không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn sẽ phải cách ly tại các khu tập trung của Hải Phòng. Ngoài 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp thành phố đang thực thi nhiệm vụ, Hải Phòng mở thêm chốt kiểm soát dịch tại chân Cầu Nghìn - khu vực kết nối Hải Phòng - Thái Bình.

BT
Thăm dò khán giả