Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Liên tiếp những vụ xâm hại trẻ em được phát hiện chỉ trong một thời gian ngắn không chỉ khiến dư luận bàng hoàng, bức xúc, phẫn nộ, mà còn đặt ra cho chúng ta rất nhiều câu hỏi về trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của trẻ em. 

Trước diễn biến phức tạp của những vụ việc như trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu các bộ, ngành tập trung tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong năm 2019.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan liên quan, các địa phương tăng cường truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân và trẻ em về các biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Đồng thời giao Bộ Lao động, thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan hướng dẫn việc thành lập và hoạt động nhóm chuyên trách bảo vệ trẻ em cấp xã do chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã đứng đầu.

Bộ Giáo dục và đào tạo được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả cơ sở giáo dục mầm non, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; yêu cầu có biện pháp quản lý, giám sát, công khai hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em.

Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể về xác định mức độ tổn hại về sức khỏe tâm thần đối với trẻ em bị xâm hại.

Bộ Công an, Viện Kiểm soát nhân dân Tối cao, Tòa án Nhân dân Tối cao khẩn trương đẩy mạnh việc tập huấn phương pháp nghiệp vụ điều tra, truy tố, xét xử thân thiện với trẻ em và người chưa thành niên.

Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với Bộ Lao động, thương binh và xã hội và các cơ quan liên quan xây dựng các công cụ kết nối mạng lưới những người tham gia công tác bảo vệ trẻ em trong khuôn khổ đề án Tri thức Việt số hóa.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng