Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) -  Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống các hình thức bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái, sáng ngày 7/12, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng khoa học về giới - Gia đình - Phụ nữ và vị thanh niên phối hợp với các Đại sứ quán, các ban ngành, tổ chức Hội thảo “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em – Từ Luật pháp, chính sách đến thực tiễn”. Đây là một trong những chiến dịch truyền thông "Không thể chờ đợi", hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái.

Hội thảo là diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan về những ưu tiên và giải pháp trong phòng ngừa và ứng phó với vấn đề xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam.

Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và thực thi pháp luật, các nhà hoạt động xã hội và các nhà nghiên cứu lắng nghe tiếng nói của những người trong cuộc, các em và người thân - những người đã và đang từng ngày, từng giờ dũng cảm, kiên trì đấu tranh để bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải.

Qua đó, việc xây dựng, hoàn thiện và giám sát phát luật hiệu quả và phù hợp với thực tiễn hơn, khi Luật Trẻ em mới có hiệu lực từ tháng 6/2017.
 
Rà soát chặt chẽ chi phí điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Để đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018 theo đúng quy định hiện hành, hiệu quả trong quản lý quỹ bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các địa phương chủ động phối hợp với Sở Y tế để xác định, lập và công bố danh sách các cơ sở đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu.

Đối với cơ sở khám chữa bệnh đề nghị ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh thẩm định chặt chẽ, xác định đủ điều kiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trước khi ký hợp đồng.

Với bệnh viện tư nhân, cần tổ chức thẩm định kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, danh mục dịch vụ kỹ thuật để thống nhất áp dụng mức giá theo hạng bệnh viện công lập tương đương.

Với phòng khám đa khoa tư nhân, cần tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu cần thiết phải ký thêm hợp đồng để phục vụ khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng