Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ

(ANTV) - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu triển khai tổ chức, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ về công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng tránh trên các phương tiện thông tin; phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục các kĩ năng về phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Thời gian qua, tình trạng trẻ em, học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước vẫn còn xảy ra tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, vụ đuối nước nghiêm trọng xảy ra ngày 15/4/2016 tại khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết (xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã làm 9 học sinh thiệt mạng, gây tổn thất to lớn đối với gia đình, nhà trường và xã hội./.

 

Nỗi đau vụ hai nữ sinh chết đuối ở Khánh Hòa

Trẻ em bị đuối nước, câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Trong khi nỗi đau về vụ 9 em học sinh ở Quảng Ngãi bị chết đuối chưa kịp lắng xuống thì mới đây ở tỉnh Khánh Hòa lại xảy ra vụ việc tương tự làm hai nữ sinh lớp 7 tử vong.

Chiều ngày 20/4, do tan học sớm, mô nhóm 7 em nữ sinh khối 7 của trường THCS Nguyễn Du huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh rủ nhau lên đập Tà Rục chơi và tổ chức sinh nhật bạn.

Cả nhóm xuống đập tắm thì xảy ra chuyện. Lúc này hai em Bo Bo Tý và Cao Lâm chăn bò ở gần đó đã kịp thời cứu được 5 em, còn hai em Mẫn và Thanh đã tử vong.

Bao nhiêu hoài bão, ước mơ của các em đành gác lại. Cái chết đến quá bất ngờ, chỉ vì một chút ham vui, một chút bất cẩn và cả một chút sao nhãng của người lớn…

 

BT
Thăm dò khán giả