Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống mua bán người ra nước ngoài

(ANTV) - Ngày 29/7, tại tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phòng, chống mua bán người ra nước ngoài.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, tại Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, toàn quốc phát hiện xảy ra gần 1.100 vụ, với hơn 1.400 đối tượng lừa bán hơn 2.600 nạn nhân. Các đại biểu tham dự hội thảo đã đánh giá về tình hình mua bán người tại các địa phương; chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện phòng, chống mua bán người, những khó khăn vướng mắc trong quá trình đấu tranh, phòng, chống mua bán người.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đã đưa ra những giải pháp trong công tác phòng, chống mua bán người ra nước ngoài trong thời gian tới, trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp và sự nguy hại của tội phạm mua bán người. Các đại biểu cũng cho rằng, cần đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, nhất là với Trung Quốc và các nước trong khu vực về phòng chống mua, bán người.

Ăn nhầm thuốc diệt chuột, hai cháu nhỏ thương vong

Đang chơi, bất ngờ người anh nhặt được gói thuốc diệt chuột trên nền nhà tưởng kẹo liền bóc ra cùng ăn với em. Hậu quả khiến người anh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, người em đã tử vong. Vụ việc xảy ra tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vào ngày 29/7.

Trước đó, chiều 27/7, 2 em nhỏ gồm một bé trai sinh năm 2015, bé gái  sinh năm 2017 là con của anh Nguyễn Xuân Cảnh trú tại thôn 20, xã Quỳnh Văn ở nhà chơi với nhau do bố mẹ đi vắng. Tại đây 2 cháu bé phát hiện gói thuộc diệt chuột tưởng là kẹo nên cùng bóc ra ăn, chỉ 1 lúc sau đó các cháu đã sùi bọt mép lăn ra ngất xỉu. Đến 18h cùng ngày đi làm về vợ chồng anh Cảnh phát hiện bên cạnh 2 con có 1 gói thuốc diệt chuột liền đưa con đến bệnh viện cấp cứu, nhưng cháu gái đã không qua khỏi, bé trai đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo công an xã Quỳnh Văn, gói thuốc được gia đình mua về để diệt chuột nhưng chưa sử dụng, do cất không cẩn thận bị rơi, 2 cháu nhỏ đã nhặt được tưởng nhầm  kẹo nên ăn vào và sự việc thương tâm đã xảy ra.

 

Thăm dò khán giả