Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống HIV/AIDS: Việt Nam hướng tới mục tiêu 90-90-90

(ANTV) - Ngày 1/12 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ quận 1 tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống mại dâm, phòng chống AIDS và một số chính sách, chế độ đối với người nhiễm HIV.

Đây là một trong các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng chống mại dâm, ma túy, HIV/AIDS từ trong gia đình, ngoài xã hội; và hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS ngày 1/12 và Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2016 từ ngày 10/11/2016-10/12/2016.

Ngoài ra, hội nghị chuyên đề về phòng, chống mại dâm, phòng chống AIDS và một số chính sách, chế độ đối với người nhiễm HIV này còn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng đã hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng.

Phòng, chống HIV/AIDS: Việt Nam hướng tới mục tiêu 90-90-90

Những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng trong cuộc chiến với ma túy, HIV/AIDS, nhất là những bước tiến trong công tác điều trị, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm, thông qua việc sử dụng phương pháp điều trị bằng Methadone và thuốc ARV.

Tuy nhiên, kết quả đó đang đứng trước thách thức vô cùng lớn về tài chính, khi mà nguồn thuốc ARV chủ yếu được tài trợ nước ngoài sẽ sớm bị cắt giảm.

 

BT
Thăm dò khán giả