Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Giao Thủy

(ANTV) - Cả nước đang tập trung, huy động mọi nguồn lực, nỗ lực trong công tác phòng, chống đại dịch. Không nằm ngoài cuộc chiến này, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cũng đang tích cực thực hiện các giải pháp chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Nam Định cũng như huyện Giao Thủy hiện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, tuy nhiên nhận thức được sự căng thẳng và tính cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, ngay sau khi dịch bệnh ở Việt Nam có dấu hiệu phức tạp trở lại, địa phương này đã bắt tay ngay vào xây dựng các chương trình, kế hoạch, kịch bản ứng phó với mọi cấp độ dịch bệnh.

Bãi biển Quất Lâm, nơi vốn đông đúc các hàng quán phục vụ ăn uống, vui chơi, giải trí nay vắng bóng người qua lại. Người dân hạn chế ra đường, hàng loạt những cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu như cafe, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn, điểm truy cập internet công cộng trên địa bàn tự giác đóng cửa cho đến khi cho phép mới được hoạt động trở lại. Lực lượng công an thường xuyên đi tuần tra, nhắc nhở những hộ kinh doanh có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phát hiện trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Trung tâm y tế dự phòng huyện Giao Thủy cũng đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống và điều trị dịch bệnh, bố trí 3 khu vực cách ly riêng biệt. Công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, thăm khám, chăm sóc, theo dõi người cách ly được tiến hành một cách chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận. Ngoài ra lực lượng công an còn lập chốt kiểm soát trên các trục đường ra vào trung tâm huyện và trên địa bàn các xã, thị trấn để đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, giúp sớm sàng lọc được những người nghi nhiễm

Bên cạnh đó việc đảm bảo ANTT cũng được lực lượng công an triển khai quyết liệt.  Điển hình như việc, Công an huyện Giao Thủy đã phát hiện, xác minh 1 đối tượng đăng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đề xuất rút giấy phép kinh doanh đối với 1 cơ sở kinh doanh karaoke cố tình mở cửa, xử lý 33 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường và đến những nơi công cộng, phạt tiền gần 7 triệu đồng.

Cả đất nước đang trong giai đoạn tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định cũng đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh đồng thời cho thấy sự chủ động và toàn diện từ nhận thức cộng đồng đến trách nhiệm điều hành của chính quyền địa phương. Tất cả đều thầm lặng đóng góp một phần công sức của mình để đi đến cái đích cuối cùng - chiến thắng đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả