Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn trân bò có nguy cơ bùng phát trên diện rộng, ngày 23/2 các cơ quan chức năng trong tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phồng chống dịch khẩn trương và nhanh chóng tại một số địa phương trong tỉnh.

Dịch lở mồm long móng đã xuất hiện ở 4 xã, thị trấn thuộc các huyện Gio Linh, Triệu Phong và Cam Lộ của tỉnh Quảng Trị với tổng số 59 con trâu bò tại 23 hộ dân mắc bệnh. Số lượng trâu, bò bị bệnh đều mắc các triệu chứng như loét miệng, chảy nước dãi, viêm loét viền móng, bỏ ăn.

Qua kiểm tra và điều trị dịch tễ, bước đầu nhận định nguồn dịch xảy ra tại chỗ, gia súc phát bệnh trong những ngày giáp tết Nguyên đán nên người dân tự chữa trị và không báo cho thú y cơ sở, làm dịch lây lan nhanh. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: thông báo tình hình dịch bệnh để người dân được biết; nghiêm cấm việc mua bán, vận chuyển giết mổ trâu bò trong vùng dịch; hướng dẫn người chăn nuôi cách ly điều trị gia súc bị bệnh; cấp và phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các chuồng trại chăn nuôi và vùng phụ cận; cử cán bộ giám sát tại địa bàn để phối hợp địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch./.

Triển khai hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai

Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuyển hơn 2.500 tỉ đồng để các đơn vị chủ động nguồn vốn giải ngân giúp bà con khắc phục hậu quả đợt mưa rét nhằm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thống kê từ các tỉnh bị thiệt hại sau đợt giá rét (tính đến ngày 22/2/2016), có tới 7.341 hộ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH)  đã bị thiệt hại gồm cây trồng, gia súc, thủy sản nuôi với tổng số vốn vay lên đến 167 tỉ đồng.

Để chủ động giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, NHCSXH đã cử các đoàn công tác trực tiếp chỉ đạo các chi nhánh phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội tại địa phương và hộ vay vốn rà soát lập hồ sơ xử lý rủi ro theo quy định.

NHCSXH đã chuyển hơn 2.500 tỉ đồng đến các chi nhánh để các đơn vị chủ động nguồn vốn giải ngân giúp bà con khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống./.

BT
Thăm dò khán giả