Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng bệnh tay chân miệng trong trường học

(ANTV) - Bệnh tay chân miệng tại Quảng Ngãi đang có chiều hướng gia tăng với số ca mắc mới liên tục được ghi nhận. Thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, tổng số ca mắc tay chân miệng hiện đã lên đến trên 900 ca, đặc biệt, có đến 80% số ca mắc được phát hiện ở các điểm trường học mầm non, nhóm trẻ gia đình. Hiện các trường học, nhất là trường mầm non, nhóm trẻ gia đình đang triển khai các biện pháp để phòng bệnh cho trẻ.

 

Rửa tay bằng xà phòng với quy trình 6 bước được các em lớp Lá, Trường Mầm non 19.5, TP.Quảng Ngãi thực hiện khá thuần thục. Việc trang bị kiến thức để giữ đôi bàn tay sạch cho trẻ như thế này chính là một trong những biện pháp để phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ.

Những dụng cụ, đồ chơi của trẻ cũng được các cô giáo, người chăm trẻ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày bằng Cloramin B.

Sàn nhà cũng được lau, chùi bằng Cloramin B để khử khuẩn. Đặc biệt, trong thời điểm bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh như hiện nay thì việc giữ gìn vệ sinh môi trường sinh hoạt, đồ chơi của trẻ rất quan trọng để phòng bệnh.

Nhà trường phối hợp với phụ huynh về chăm trẻ, khi phát hiện trẻ sốt cao, có biểu hiện mệt mỏi thì trao đổi với phụ huynh theo dõi và đi khám bệnh cho cháu.

Cán bộ y tế cũng thường xuyên cập nhật thông tin và hướng dẫn cách phòng bệnh tay chân miệng cho chính cô giáo, người chăm trẻ của nhà trường. Trong đó, lưu ý đến những triệu chứng của bệnh như trẻ sốt cao, tay, chân nổi bọng nước thì cần cách ly trẻ và phối hợp với phụ huynh để đưa trẻ đến cơ sở y tế điều trị.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 900 ca mắc bệnh tay chân miệng. Với tỷ lệ khoảng 80% trẻ mắc tay chân miệng được phát hiện tại các trường học nên việc tăng cường phòng bệnh nơi đây cần được chú trọng hơn. Những trường hợp phát hiện bệnh cần sớm cách ly và tổ chức xử lý môi trường để hạn chế nguy cơ bệnh lây lan rộng trong cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả