Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp

(ANTV) - “Tiếp tục sử dụng các biện pháp công an và biện pháp nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành nông nghiệp kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp”. Đó là một trong những giải pháp được nêu ra tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp cùng thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được tổ chức tại Hà Nội.

 
Trong 2 năm qua, lực lượng CSMT và Thanh tra ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tăng cường thực hiện các biện pháp công tác, chủ động phối hợp thanh tra, kiểm tra tạo hiệu quả tích cực trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm.
 
Đặc biệt, đã cơ bản ngăn chặn, kiểm soát tình trạng sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Trong thời gian thực hiện quy chế, lực lượng chức năng đã phát hiện 5.482 tổ chức cá nhân vi phạm, xử phạt 23 tỷ đồng.
 
Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đã đề xuất bổ sung nhiều loại chất độc hại mới vào danh mục chất cấm trong chăn nuôi; kiến nghị tham mưu sửa đổi các nghị định xử phạt hiện hành phù hợp với thực trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tình hình mới.
 
Hội thảo chống buôn bán trái pháp luật các loại động, thực vật hoang dã
 
 
Ngày 7/9, tại Hà Nội, Cục đối ngoại, Bộ Công an phối hợp lãnh đạo Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam và Đại sứ quán Anh chủ trì tổ chức hội thảo Chống buôn bán trái pháp luật các loại động, thực vật hoang dã. 
 
Trong những năm qua, hoạt động mua bán động vật, thực vật hoang dã ở Việt Nam diễn ra hết sức phức tạp với những phương thức thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi. Các động vật hoang dã bị buôn bán trái phép chủ yếu gồm rắn, rùa, tê tê, ngà voi cùng các loại gỗ quý hiếm khác. Đây là một vấn đề lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bảo tồn các loài hoang dã trong tự nhiên.
 
Để ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn bán trái phép động thực vật hoang dã, Bộ Công an Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, Đại sứ quán các nước nỗ lực thúc đẩy các phương hướng hợp tác trong lĩnh vực này. Đào tạo, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giữa các lực lượng đấu tranh với  các hành vị vi phạm; đồng thời hỗ trợ lực lượng Công an Việt nam về trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác điều tra.

 

Thăm dò khán giả