Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp quản lý chắc địa bàn tại Nghĩa Hưng

(ANTV) - Nghĩa Hưng là 1 trong 3 huyện ven biển của tỉnh Nam Định. Với đặc thù đó, trong những năm qua, Công an huyện đã duy trì sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội Biên phòng quản lý chắc địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, tuần tra phát hiện kịp thời những vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồn công an Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tuy mới được thành lập năm 2014, nhưng ngay khi được giao phụ trách các xã tuyến ven biển, công an đồn đã chủ động phối hợp cùng với lực lượng biên phòng, công an các xã.
 
Những buổi họp giao ban không chỉ để trao đổi, nắm bắt thông tin kịp thời về tình hình ANTT. Mà từ đó những phong trào trong nhân dân như: xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến”, “Gia đình Công giáo gương mẫu”, “Xứ, họ đạo 3 không” (không tội phạm, không tệ nạn xã hội và không có ma túy), mô hình “Cụm dân cư vùng giáo an toàn” , cứ thế nối tiếp ra đời và phát huy hiệu quả.
 
Đồng chí Phan Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND Thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định cho biết: Khi có đồn CA Rạng Đông hình thành thì công tác phối hợp được thực hiện tốt hơn, đó là thể hiện màu cờ sắc áo, trách nhiệm trong công tác phối kết hợp cùng 4 xã còn lại trên tuyến biển bảo đảm ANCT, TT ATXH tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế ổn định sản xuất góp phần bảo vệ chủ quyền của tổ quốc, biên giới biển. 
 
Với bờ biển dài 14km nằm trên địa bàn 4 xã và 1 thị trấn, trong đó đồng bào theo đạo Công giáo chiếm 28,6%. Những năm qua, công an huyện Nghĩa Hưng đã trực tiếp phân công cán bộ phụ trách từng tổ, từng cụm về an ninh tự quản, kịp thời báo với lực lượng chức năng những vấn đề liên quan đến ANTT khu vực đầm, bãi và hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia trên biển.
 
Anh Lâm Văn Tạo, Thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định nói: 2 cửa sông đều có đồn biên phòng, đồn công an của huyện thường xuyên đi tuần tra. Trước đây có nghiện ngập, trộm cắp đến khi an ninh thắt chặt lại thì an ninh rất thuận lợi.
 
Đại úy Phạm Tuấn Anh, Phó trưởng Công an huyện Nghĩa Hưng, Nam Định cho biết: Nghĩa Hưng là 1 trong 3 huyện ven biển của tỉnh Nam Định, trong những năm qua được sự quan tâm của giám đốc công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện, công an đã làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn toàn huyện sâu rộng đến tất cả quần chúng nhân dân đảm bảo ANCT và TT ATXH trên địa bàn toàn huyện.
 
Bằng sự phối hợp hiệp đồng với các lực lượng năm qua, hơn 30 đợt tuần tra truy quét trên biển đã được thực hiện, hàng chục vụ liên quan đến ANTT được điều tra làm rõ.
 
Có thể nói, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển đã góp phần xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng ngày càng vững chắc.
 
Phát huy được sức mạnh tổng hợp và sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trong công tác quản lý, bảo vệ, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của địa phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả