Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp phòng cháy chữa cháy

(ANTV) - Chiều ngày 9/4, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp cơ cấu phòng cháy chữa cháy.

Nhằm nâng cao hiệu quả của các đoàn thể Mặt trận góp phần phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho người dân, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp trách nhiệm trong công tác Phòng cháy, chữa cháy.

Hai bên đã trao đổi thống nhất một số giải pháp nhằm vận động các đoàn thể mặt trận như: Thanh niên, Phụ Nữ, Cựu chiến binh tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động – phòng chóng cháy, nổ; an toàn trong sử dụng điện” và ngày “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy 4/10”.

Phối hợp cùng lực lượng chuyên trách tham gia công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, xây dựng và thực tập các phương án PCCC các địa phương, các khu dân cư và các cơ sở kinh doanh nhằm từng bước góp phần kéo giảm các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn thành phố.

Khánh Hòa: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khu chung cư

Cũng trong chiều 09/4, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với Ban quản lý khu chung cư 6A thuộc khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Tp.Nha Trang tổ chức diễn tập phương án xử lý cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ tại chỗ.

Tình huống giả định cháy do chập điện thiết bị sử dụng sinh hoạt gia đình tại tầng 3 chung cư. Lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy xách tay và triển khai đường vòi chữa cháy từ các họng nước vách tường để cứu chữa nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai chữa cháy theo phương án tác chiến định sẵn, giải cứu toàn bộ những người đang mắc kẹt bên trong chung cư cùng những tài sản giá trị của người dân.

Phương án diễn ra 30 phút và kết thúc thành công với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các đơn vị, qua đó nhằm nâng cao ý thức PCCC và cứu nạn cứu hộ của người dân đang sinh sống tại khu chung cư, hạn chế đến mức thấp nhất các nguyên nhân gây ra cháy nổ, chủ động sẵn sàng chữa cháy kịp thời khi đám cháy mới xảy ra, giảm thiệt hại về người và tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả