Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo ANTT tại cơ sở khám chữa bệnh

(ANTV) - Sáng 23/01, tại Bộ  Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an đã tổ chức Lẽ ký kết phối hợp giữa hai bên về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và thảo luận kế hoạch triển khai quy chế.

Tại lễ ký quy chế, 2 bên đã thảo luận một số nội dung phối hợp, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của Cục quản lý khám chữa bệnh cần chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh chủ động phối hợp với cơ quan công an thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình quốc gia, phòng chống tội phạm, hướng dẫn trong toàn thể nhân viên y tế tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm. Khi xảy ra vụ, việc có tính chất khẩn cấp, phức tạp về ANTT tại các cơ sở khám chữa bệnh như gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ...de dọa đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, tài sản của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân  thì chủ động giải quyết ban đầu các vụ đồng thời thông báo ngay cho lực lượng phản ứng nhanh qua số điện thoại khẩn cấp 113 và số đường dây nóng của công an địa phương.

Về phía Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ chỉ đạo hướng dẫn các lực lượng trong chức năng, nhiệm vụ của mình trực 24/24 giờ để tiếp nhận, xử lý và giải quyết ban đầu các vụ. Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên đảm bảo ANTT tăng cường cho các cơ sở khám chữa bệnh từ tuyến Trung ương đến địa phương.

BT
Thăm dò khán giả