Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo an toàn PCCC tại NM lọc dầu Dung Quất

(ANTV) - Sáng 9/12, Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn vừa tổ chức ký kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 
Theo đó, hai bên đã thống nhất ban hành quy chế phối hợp trọng tâm vào tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy lọc dầu Dung Quất, bảo vệ tài sản Nhà nước và lợi ích quốc gia.
 
Đồng thời xây dựng lực lượng chuyên trách, trang bị phương tiện đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác phòng chống cháy nổ, ngăn ngừa và kịp thời ứng cứu các sự cố xảy ra tại khu vực nhà máy lọc dầu Dung Quất, đáp ứng với yêu cầu thiết kế đã được phê duyệt hệ thống phòng cháy chữa cháy của dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất.
 
 
Vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh: Đã đưa toàn bộ số nạn nhân ra khỏi đống đổ nát
 
Tiếp tục thông tin về vụ sập giàn giáo xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh làm 2 người chết, 6 người bị thương. Đến 18h30 hôm qua, lực lượng chức năng đã kết thúc việc tìm kiếm để khoanh vùng hiện trường phục vụ công tác điều tra.
 
Lực lượng chức năng đã cứu được toàn bộ số nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống bê tông, giàn giáo, chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cầu Treo. Có tổng cộng 8 người bị nạn, trong đó 2 người đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện là Nguyễn Trọng Hường (53 tuổi)  và Nguyễn Văn Tuấn (49 tuổi)  cùng trú tại huyện Hương Sơn. Trong số 6 người bị thương, có 3 người bị thương nặng, 3 người đã ổn định có thể sớm xuất viện.
 
Hiện công an Hà Tĩnh đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Bước đầu chính quyền địa phương và chi nhánh xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết 18 triệu đồng, người bị thương 6 triệu đồng.
 
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h chiều qua, khi các công nhân đang đổ mái bê tông tại công trình cây xăng có diện tích 300m2 và chiều cao mái khoảng 4m, bất ngờ toàn bộ giàn giáo đổ sập xuống đã vùi lấp các công nhân đang làm việc tại công trình này.
 
Nhận được thông tin, công an huyện Hương Sơn, Đồn Biên phòng 563 (Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh) cùng với lực lượng chức năng và hàng trăm người dân xã Sơn Kim 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động máy móc để đưa số sắt thép bê tông ra ngoài và đưa người bị thương đi cấp cứu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả