Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

(ANTV) - Phối hợp xây dựng cơ chế bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục - đó là một trong những nội dung cơ bản được đề cập đến tại Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và đảm bảo quyền trẻ em, giai đoạn 2017- 2022, diễn ra chiều 20/6 tại Hà Nội.

Theo đó, một số nội dung phối hợp đáng chú ý gồm: tập trung tuyên truyền, giám sát, kiến nghị với cơ quan Nhà nước trong xây dựng thực hiện pháp luật, chính sách, phân bổ nguồn lực đáp ứng quyền trẻ em; đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ em phòng ngừa các hoạt động mua bán trẻ em. Đồng thời, tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực, nhận thức trách nhiệm của các bên nhằm thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em. Bên cạnh đó, xây dựng, phát triển các mô hình phù hợp dành cho trẻ em và cha mẹ để giúp bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, nhất là xâm hại tình dục.

Ngoài ra, các bên cũng sẽ phối hợp vận động nguồn nhân lực hỗ trợ các hoạt động liên quan đến thúc đẩy quyền, bổn phận của trẻ em và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, Trung thu, Tết Nguyên đán dành cho trẻ em.

Quảng Trị: Gần 50% công trình nước tự chảy bị hư hỏng gây lãng phí ngân sách Nhà nước

Hiện tại, trên địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị có trên 100 công trình nước tự chảy, nhưng với nhiều lý do khác nhau mà hiện nay gần 50% công trình nước tự chảy đã hư hỏng không thể sự dụng được, gây lãng phí Điều này đã gây khó khăn cho người dân và cũng là nỗi trăn trở của chính quyền địa phương ở hai huyện miền núi này.

Xã Đakrông, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị có 10 thôn bản đều được đầu tư công trình nước tự chảy, nhưng đến thời điểm này chỉ còn hai thôn là có nước.Toàn huyện ĐaKrông có 70 công trình nước tự chảy, trong đó có 25 công trình hoạt động kém và không hoạt động được. Với một huyện nghèo như Đakrông thì vấn đề đầu tư lại các công trình nước tự chảy cho người dân là điều hết sức khó khăn. Để giúp cho người dân ở hai huyện miền núi này có nước sinh hoạt, tỉnh Quảng Trị cần có những giải pháp mang tính lâu dài và bền vững, nếu không đầu tư công trình ra mà không sử dụng được, điều này vừa tốn kém tiền ngân sách cũng như các nhà đầu tư sẽ thiếu tin tưởng để rồi hậu quả là người dân phải gánh chịu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây