Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt

(ANTV) - Chiều ngày 23/01 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cục đường sắt Việt Nam tổ chức lễ ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Tại lễ ký kết, 4 cơ quan là Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý về trật tự xã hội, Tổng công ty đường sắt Việt Nam và Cục đường sắt Việt Nam đã thống nhất ban hành quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngành đường sắt. 

Qua đó 4 bên sẽ trao đổi, cung cấp tài liệu, thông tin theo đúng trách nhiệm, lĩnh vực của mình trên cơ sở đồng cấp theo quy định hàng tháng, 6 tháng, năm. 

Các hoạt động phối hợp như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đường sắt; thành lập các tổ công tác liên ngành để kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và giải quyết tình hình phức tạp về TTATGT - TTXH trên các tuyến đường sắt; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường sắt; Phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt, bão và tìm kiếm, cứu nạn trên đường sắt; Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ; Tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác bảo đảm ANTTGT đường sắt.

Ngoài ra tùy theo yêu cầu, nhiệm vụ, các đơn vị phối hợp trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hoặc đóng góp ý kiến vào văn bản quy phạm pháp luật về đường sắt, phối hợp bảo vệ tàu đặc biệt chạy trên các tuyến đường sắt.

 

Tết sớm của những hoàn cảnh khó khăn

Mong muốn những hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp, và hơn cả là mang đến cho họ niềm vui từ sự quan tâm chia sẻ, tại miền Trung, văn phòng thường trú của truyền hình Công an nhân dân cùng với những nhà hảo tâm đã tìm đến với những địa chỉ khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. 

Làng Hòa Bình tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam là nơi chăm sóc 128 trẻ em nhiễm chất đốc da, trẻ em mồ côi và người già khuyết tật không nơi nương tựa. Đến đây vào những ngày cuối đông, se sắt bởi những hoàn cảnh éo le.

Mang đến niềm vui, hỗ trợ vật chất để cùng góp phần cho một cái tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh tại làng Hòa Bình; những tấm lòng hảo tâm cũng đã tìm đến với hội người mùa của huyện Điện Bàn để trao 100 suất quà hành trình sẻ chia cũng sẽ tiếp tục với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Những món quà được trao giá trị vật chất không lớn nhưng chứa chan trong đó là tấm lòng, tình cảm, mong muốn sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Mùa xuân đã đến sớm hơn trong những khoảnh khắc này.

B.T
Thăm dò khán giả