Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:48, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu lắp biển cảnh báo giao thông đường băng, tuyết

(ANTV)  -Để hạn chế, ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra khi người tham gia giao thông đi trên những đoạn đường có băng, tuyết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo việc lắp các biển báo tạm thời để cảnh báo người tham gia giao thông, ban hành hướng dẫn tạm thời về đảm bảo giao thông trong điều kiện mặt đường có băng tuyết.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Sở giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn giao thông các tuyến đường bộ, lắp các biển cảnh báo giảm tốc độ, cảnh báo đoạn đường có băng tuyết, trơn trượt; bố trí lực lượng và phương tiện để xử lý băng tuyết trên mặt đường; hướng dẫn nhắc nhở người điều khiển phương tiện duy trì khoảng cách an toàn, bật đèn chiếu sáng.

Ban hành hướng dẫn tạm thời về bảo đảm giao thông trong điều kiện mặt đường có băng tuyết; các quy tắc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có tuyết rơi hoặc mặt đường có băng, tuyết phủ; các nguyên tắc bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện khi tham gia giao thông trong điều kiện khí hậu lạnh, mặt đường có băng, tuyết phủ.

Công an các tỉnh, thành phố tăng cường lực lượng phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải, bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các đoạn tuyến có địa hình phức tạp, độ dốc lớn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa tuyết, mặt đường có băng, tuyết phủ.

Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo các nguy cơ mất an toàn giao thông; phổ biến tới người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ các quy tắc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có tuyết rơi hoặc mặt đường có băng, tuyết phủ. Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cực đoan.

Hội thảo đề cương chi tiết kỷ yếu lịch sử Học viên Công an Lào tại trường 12 -75

 

Nhằm tiến tới kỉ niệm 55 năm ngày thành lập lực lượng An ninh Lào ( 5/4/1961 – 5/4/2016), Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ An ninh nước CHDCND Lào đã triển khai biên soạn cuốn “Kỉ yếu lịch sử học viên Công an Lào tại trường 12 – 75 ở Việt Nam”, nhằm chủ yếu dựng lại bức tranh lịch sử về hoạt động của học viên công an Lào tại trường 12 – 75 giai đoạn  1976 – 1991.

Hội thảo bàn về đề cương chi tiết cuốn kỉ yếu đã được tổ chức tại Đà Nẵng vào sáng nay. Qua thảo luận, đoàn đại biểu của Viện lịch sử Công an – Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và đoàn đại biểu Cục nghiên cứu khoa học và lịch sử Bộ An ninh nước CHDCND Lào đều nhất trí với đề cương lần thứ nhất gồm 300 trang; nội dung đề cương phản ánh những vấn đề cơ bản về sự ra đời, tổ chức của trường 12 – 75; về hoạt động của học viên Lào Công an Lào và hoạt động giảng dạy, quản lý của trường 12 – 75 từ giai đoạn 1976 – 1991. Tại hội thảo, các ý kiến cũng đưa ra một số vấn đề cần bổ sung, chỉnh sửa để hoàn thành đề cương chi tiết cuốn kỉ yếu trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng