Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin "cả họ làm quan"

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc "Cả họ làm quan là một mô hình phổ biến".

Trước đó, ngày 15 và 17/4/2017, báo Dân Trí có bài: "Cả họ làm quan là một... mô hình phổ biến" phản ánh việc người thân trong gia đình Bí thư và Phó Bí thư huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong huyện;

"6 người trong một gia đình giữ các chức danh quan trọng trong huyện" phản ánh việc gia đình ông Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng có 6 người cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2017.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam

Chiều 20/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận đang hết sức quan tâm.

Dư luận Việt Nam những ngày gần đây đặc biệt quan tâm đến vụ việc công dân Việt Nam Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi về tiến trình điều tra vụ án,  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thì hiện nay, vụ việc đang được các cơ quan tích cực điều tra để làm rõ những hành vi liên quan đến nghi phạm sát hại cháu bé Nhật Linh. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng của Nhật Bản và theo dõi sát sao vụ việc."

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Tòa án quốc tế tại La Hay (Hà Lan) công bố kết luận, tập đoàn Monsanto đã hủy diệt môi trường, gây thiệt hại cho người dân Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Việt Nam hoan nghênh phán xét của Tòa án quốc tế về Monsanto ngày 18/4/2017 kết luận Monsanto đã hủy hoại môi trường Việt Nam. Đây là thực tế khách quan về hậu quả chiến tranh vô cùng nặng nề tại Việt Nam, nhất là do tác động của chất da cam mà quân đội Mỹ đã sử dụng. Việt Nam đề nghị Monsanto phải tôn trọng kiến nghị tham vấn của Tòa án và sớm có những hành động thiết thực, góp phần giải quyết hậu quả do chất độc da cam đioxin để lại."

Liên quan tới cuộc đàm phán về xây dựng khung Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông COC diễn ra vào tháng 5 giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, hai Bên luôn nhất trí sớm có một bộ quy tắc ứng xử có tính tổng thể, ràng buộc, hiệu quả, hỗ trợ cho việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông. Là một thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong ASEAN và cộng đồng quốc tế, Việt Nam đang nỗ lực cùng ASEAN và Trung Quốc thúc đẩy thảo luận thực chất nhằm sớm đạt được COC.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng thông báo về Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 26/6 tới, quy tụ các đội pháo hoa hàng đầu trên thế giới. Lễ hội sẽ là dịp để người dân Việt Nam giao lưu, trao đổi các nét đẹp văn hóa với bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng