Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trạm thu phí BOT gây bức xúc

(ANTV) - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông kiểm tra, xử lý thông tin về hàng loạt trạm thu phí khiến người dân bức xúc ở 6 địa phương.

Cụ thể, thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tiếp phản ánh những vấn đề xung quanh các trạm thu phí BOT ở các địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Thái Bình, Hòa Bình, Thái Nguyên gây bức xúc cho người dân.

Trước vấn đề này, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối với Bộ Tài chính kiểm tra các trạm thu phí, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/5.

Liên quan đến các trạm thu phí, đầu tháng 4, để phản đối việc thu phí qua Bến Thủy (Nghệ An), các lái xe dùng tiền lẻ mua vé đã khiến cầu Bến Thủy I ách tắc nghiêm trọng. Các lái xe cho rằng họ không đi đường BOT nhưng vẫn phải đóng phí là điều vô lý. Sau vụ Bến Thủy, ngày 16/4, người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tập trung ở trạm BOT Cầu Rác để phản đối thu phí khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn tắc nghiêm trọng.

Trạm thu phí Tam Nông miễn giảm phí cho người dân địa phương

Bắt đầu từ ngày 25/4, người dân sống xung quanh Trạm thu phí Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, sẽ được miễn hoặc giảm phí khi đi qua trạm này.

Theo đó, mức giá dịch vụ áp dụng đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Hồng Đà, Thượng Nông và các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Tam Nông (Phú Thọ) sẽ được giảm.

Cụ thể, các loại xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe bus, xe khách công cộng tại 2 xã trên sẽ được miễn phí lưu thông qua trạm. Các loại xe còn lại sẽ áp dụng giảm giá 50% mức phí hiện tại khi qua trạm thu phí BOT Tam Nông, mức thấp nhất là 15.000 đồng/lượt và cao nhất là 90.000 đồng/lượt. Thời gian áp dụng miễn giảm phí bắt đầu được thực hiện từ ngày 25/4/2017 đến ngày 31/12/2019.

Ngoài ra, mức phí cho các phương tiện không thuộc đối tượng được miễn giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi trạm BOT Tam Nông vẫn áp dụng thu thấp nhất 35.000 đồng/lượt và cao nhất là 180.000 đồng/lượt. Thời gian thu áp dụng từ ngày 5/3/2017 - 31/12/2019.

BT
Thăm dò khán giả