Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Chủ Nhật, 11/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để "dịch chồng dịch"

(ANTV) - Sáng nay (11/5), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì buổi họp với Bộ Y tế về công tác phòng chống các dịch bệnh mùa hè. Đặc biệt đối với bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết do chưa có vaccine phòng ngừa và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm tới nay cả nước ghi nhận 4.180 trường hợp mắc sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố; 136 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi. Các trường hợp mắc chủ yếu do không thực hiện tiêm phòng vaccine. 
 
Hiện nay số người mắc đã bắt đầu giảm. Bộ Y tế cũng cho biết đối với 11 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn được đảm bảo đủ cung cấp trong chương trình tiêm phòng.
 
Đối với 2 bệnh bắt đầu vào mùa là bệnh tay chân miệng và bệnh sốt xuất huyết, từ đầu năm đã ghi nhận trên 18.600 trường hợp mắc tay chân miệng tại hầu hết các tỉnh trên cả nước. 2 trường hợp tử vong tại Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Tại buổi họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo: Trước mắt Bộ Y tế cần thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh. Bộ Y tế cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để đảm bảo tuyên truyền đi trước một bước trong công tác phòng dịch bệnh. 
 
Đối với các bệnh đã có vaccine phòng dịch cần nâng cao nhận thức đúng đắn của nhân dân về việc tiêm phòng và thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng cho trẻ. Bệnh sởi hiện nay dù số người mắc đã giảm nhưng không được chủ quan. 
 
Đối với các bệnh đang vào mùa như sốt xuất huyết, tay chân miệng cần đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai các biện pháp kịp thời không để xảy ra tình trạng "dịch chồng dịch".
 

 

BT
Thăm dò khán giả