Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Để măng non mọc thẳng thành rừng tre

(ANTV) - Sáng nay 30/5, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

 
Hiện nay cả nước có 26,7 triệu trẻ em dưới 16 tuổi trong đó có gần 1.500 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em bị ngược đãi, buôn bán, bắt cóc, tai nạn thương tích). 
 
Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách như chăm sóc sức khỏe; hỗ trợ giáo dục; bảo vệ trẻ em; hỗ trợ trẻ em quyền được tham gia nhưng do nguồn lực đất nước còn khó khăn nên các hoạt động hỗ trợ chưa kịp thời, còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện được thực hiện đầy đủ quyền của mình.
 
Từ thực tiễn đó, Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 được lựa chọn với chủ đề: “Lắng nghe trẻ em nói” nhằm thúc đẩy việc xây dựng luật pháp, chính sách bảo đảm thực hiện quyền tham gia của trẻ em; phát động toàn xã hội tạo điều kiện để cho trẻ em có cơ hội nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề có liên quan đến trẻ em; lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, để đảm bảo đầy đủ quyền trẻ em, Nhà nước đang xem xét điều chỉnh độ tuổi trẻ em từ dưới 16 tuổi lên dưới 18 tuổi. Phó Thủ tướng mong muốn, tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được chăm lo, được học hành, được vui chơi.
 
Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu: "Mỗi người chúng ta hãy tĩnh tâm lại, nghe tiếng nói của con trẻ, nghe tiếng nói của lòng mình, những đứa trẻ muốn gì ở người lớn, chúng ta sẽ thấy rất nhiều điều. Tôi thực sự mong rằng, bằng hành động, chúng ta hãy chăm lo cho các cháu để làm sao măng non mọc thẳng thành rừng tre. Nếu chúng ta chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em để các cháu vui, khỏe và giỏi giang hơn chúng ta, thì đấy là hồng phúc của nước nhà”.
 
Dịp này, 1.000 trẻ em của tỉnh Hải Dương, trong đó có 30 em hoàn cảnh khó khăn được tặng những phần quà có ý nghĩa. Đây là nguồn động viên, khích lệ để các em tiếp tục vươn, đạt được những thành tích cao hơn trong học tập và rèn luyện. Cũng tại buổi lễ, các nhà tài trợ đã trao cho Quỹ Vì trẻ em hơn 20 tỷ đồng giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.
BT
Thăm dò khán giả