Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lào Cai

(ANTV) - Mưa bão trong hai ngày 4 và 5 tháng 8 tại Lào Cai đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các địa phương trong tỉnh; ước tính tổng thiệt hại khoảng trên 200 tỷ đồng. Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng những gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong cơn lũ dữ vừa qua.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai thì do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 và số 2, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng kèm theo dông lốc, sét đánh, sạt lở đất và lũ quét.

Mưa lũ đã gây thiệt hại tại 4 huyện gồm Bát Xát, Sa Pa, Bảo Thắng và Si ma Cai và làm 13 người chết và mất tích, bị thương 5 người (riêng trong hai ngày qua có 11 người chết và mất tích). 267 căn nhà bị ảnh hưởng, hàng trăm hec ta ngô, chuối và hoa màu bị ngập, gãy đổ. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 200 tỷ đồng.

Ngay sau mưa lũ, Lào Cai đã huy động lực lượng, tổ chức ứng cứu, khắc phục hậu quả, di chuyển ngay các hộ ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo sinh hoạt tạm thời cho nhân dân; tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết để cảnh báo cho người dân, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Tại các gia đình có người chết và mất tích, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng người thân. Qua kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của địa phương trong việc nhanh chóng ứng phó với mưa bão, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại. 

Trước những dự báo về tình hình thiên tai, mưa lũ còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu địa phương tiến hành rà soát; khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị anh hưởng bởi lũ quét, sạt lở đất. Trước mắt, yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với tỉnh khẩn trương thực hiện các giải pháp thông tuyến, đảm bảo giao thông liên tục. 

BT
Thăm dò khán giả