Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra chống buôn lậu tại Quảng Ninh

(ANTV) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra và làm việc với lãnh đạo thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà - tỉnh Quảng Ninh về công tác chống buôn lậu trong dịp giáp Tết.

 

Trong sáng ngày 3/2, Phó Thủ tướng cũng đã kiểm tra tình hình chống buôn lậu tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Phó Thủ tướng nhắc các lực lượng tại thành phố Móng Cái cần chú trọng việc phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại. Đặc biệt là lực lượng biên phòng cần phải chú trọng và kiểm soát tốt tình trạng vận chuyển pháo lậu trong dịp tết nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Nếu để tình trạng buôn lậu diễn ra thì lực lượng biên phòng tại cửa khẩu sẽ phải chịu trách nhiệm chính.

 

Liên quan đến công tác chống buôn lậu, Phó thủ tướng đề nghị liên Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Tài chính cần xem xét sửa đổi Thông tư 60 theo hướng tổ chức cá nhân kinh doanh phải xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa trong vòng 24 giờ, thay vì 72 giờ như hiện nay.

 

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền thành phố Móng Cái cần chăm lo đời sống cho đồng bào và bà con tại thành phố Móng Cái làm sao để bà con có cuộc sống đầy đủ để bà con yên tâm ko tham gia tiếp tay cho buôn lậu.

 

Tại buổi làm việc Phó Thủ tướng cũng đã tặng quà Tết cho bà con đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thành phố Móng Cái.

 

Cũng trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra tình hình chống buôn lậu tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh và trao quà Tết cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện Hải Hà.

BT
Thăm dò khán giả