Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 16/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình hạn hán ở Quảng Trị

(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của Chính phủ đã trực tiếp kiểm tra tình hình hạn hán và chỉ đạo công tác khắc phục tại tỉnh Quảng Trị. Một trong những địa phương của miền Trung cũng đang chịu nhiều thiệt hại nặng nề do hạn hán kéo dài.

Thời tiết nắng nóng gay gắt từ nhiều tháng qua diễn ra trên diện rộng đã làm cho mực nước các hồ đập và các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khô kiệt hoặc ở dưới mức nước chết ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuát vụ hè thu năm 2015.

Hiện nay ở Quảng Trị có hơn 10.000 ha diện tích lúa và hoa màu bị khô hạn không tổ chức sản xuất được, trong đó có gần 4000 ha diện tích lúa của vụ hè thu. Các nhà máy cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn cũng đã phải triển khai cắt nước luôn và dứng có nguy cơ ngừng cấp nước nếu trong vòng 2 tuần nữa không có mưa.

Phó Thủ tướng Hoàn Trung Hải đánh giá cao khả năng chủ động cũng như kịp thời đưa ra nhiều biện pháp ứng phó của chính quyền địa phương như cắt giảm điều tiết nước tiết kiệm, quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn, tận dụng nguồn nước mặt của ao hồ, sông suối bổ sung nguồn cấp nước sinh hoạt. Tuy nhiên đây cũng là những giải pháp mang tính cấp bách và tình thế.

Khả năng nắng nóng và khô hạn còn kéo dài cho đến tháng 9 năm nay, theo đó Phó Thủ tướng Chính phủ cung yêu cầu địa phương cần có phương án ưu tiên đảm bảo tốt đời sống sinh hoạt, làm tốt công tác an sinh xã hội tại các vùng khó khăn, đặc biệt là vùng núi, vùng đồng bào dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả