Thứ sáu, ngày 29/05/2020 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phô mai không nguồn gốc

(ANTV) - Phô mai là một loại thực phẩm từ sữa lên men có các thành phần dinh dưỡng và lợi khuẩn, rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài việc ăn trực tiếp, phô mai còn được dùng để chế biến các món ăn khác nhau như pizza, mì Ý, khoai tây chiên và được trẻ em cũng như người lớn yêu thích.

Món ăn vặt phổ biến nhất trên thị trường có sử dụng phô mai có thể kể đến là món khoai tây chiên lắc phô mai. Đây là món ăn được giới trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên độ an toàn vệ sinh thực phẩm của món ăn này thì còn nhiều vấn đề phải xem xét từ dầu dùng để chiên cho đến phô mai được sử dụng.

Thơm, ngậy bởi được làm từ sữa, phô mai được biết đến là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Sự ra đời của 1 loạt các món ăn từ phô mai là minh chứng cho sự ưa chuộng của người trẻ với sản phẩm này.  Một trong những món ăn dễ làm với phô mai phải kể đến là khoai tây lắc.

Khoai tây sau khi được chiên chín chỉ cần cho bột phômai vào lắc đều là có thể sử dụng, trở thành món ăn vặt khoái khẩu được của nhiều người.

Trên thị trường, không khó để tìm mua phô mai. Tại 1 cửa hàng chuyên đồ khô, khi hỏi mua bột phô mai, người này bán cho chúng tôi từng lạng bột phô mai bằng cách sang chiết sang những túi bóng nhỏ với giá hơn 20.000 mỗi lạng. Khi hỏi về nguồn gốc, người bán tự tin giới thiệu về xuất xứ Hàn Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả