Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch xã ngang nhiên lấn chiếm đất công

(ANTV) - Là anh trai của Bí thư Huyện ủy, và là Phó Chủ tịch xã nhưng ông Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã ngang nhiên múc đất, lấn chiếm, thay đổi hiện trạng lòng hồ thủy lợi nhiều năm nay khiến người dân bức xúc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo phản ánh của người dân thôn Phước Hòa, xã Ea Yông, trước đây khu vực hồ thủy lợi Phước Hà này là cánh đồng ruộng do người dân khai hoang. Sau đó, Công ty cà phê Phước An (huyện Krông Pắk) đã đầu tư múc hồ, ngăn đập với tổng diện tích 14,5 héc ta để phục vụ sản xuất của công ty và nhu cầu tưới tiêu cho hàng nghìn hecta đất rẫy của gần 300 hộ dân quanh khu vực.

Sau đó, Công ty cà phê Phước An đã chuyển giao hồ cho ông Nguyễn Thành Nam quản lý để nuôi cá. Đến 2010, UBND tỉnh Đắk Lắk có Quyết định thu hồi hồ thủy lợi này giao cho địa phương quản lý. Thế nhưng, không hiểu sao từ đó đến nay ông Nam vẫn ngang nhiên cho máy vào san ủi, múc đất chuyển đi nơi khác. Không chỉ vậy, hằng năm ông Nam còn lấn chiếm lòng hồ bằng cách múc đất dưới lòng hồ để đắp bờ, tạo mặt bằng nhằm phục vụ cho việc trồng cây lâu năm như: bơ, sầu riêng, bắp…

Hằng năm ông Nam lấn chiếm lòng hồ bằng cách múc đất dưới lòng hồ
để đắp bờ, tạo mặt bằng nhằm phục vụ cho việc trồng cây lâu năm.

Ông Nguyễn Anh Tuấn ở ngụ thôn Phước Hòa, cho biết: "Ông Nam lấn chiếm lòng hồ gây khó khăn cho người dân nơi đây trong việc tưới tiêu, thiếu nước. Tình trạng lấn chiếm lòng hồ Phước Hà năm nào cũng diễn ra khiến cho lòng hồ ngày càng bị hẹp lại, không còn đủ nước tưới cho bà con. Điều đáng nói là ông Nam còn bán đất đầu nguồn của hồ."

Ông Y Núc Byă, Chủ tịch UBND xã Ea Yông, cho biết: "Tôi rất buồn về việc làm của ông Nam, và việc làm này là sai phạm nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ kiểm tra và kiến nghị lên cấp trên để có hướng xử lý."

Sau khi có phản ánh của người dân và phóng viên, UBND xã Ea Yông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xã vào thực tế kiểm tra. Kết quả là lòng hồ đã bị lấn chiếm trồng cây lâu năm với diện tích 4.000m2. Với việc làm sai phạm của vị phó chủ tịch xã Nguyễn Thành Nam trong nhiều năm qua là rất đáng lên án. Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Krông Pắk sớm vào cuộc xác minh làm rõ trách nhiệm, trả lại hiện trạng ban đầu của hồ thủy lợi Phước Hà để người dân có được nguồn nước sản xuất, phát triển kinh tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả