Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà người dân vùng lũ Quảng Nam

(ANTV) - Chiều 10/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà người dân vùng lũ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Gặp mặt và nói chuyện với người dân vùng lũ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân trong công tác chủ động ứng cứu, sơ tán di dời dân và khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, chính quyền địa phương phải hết sức quan tâm, giúp đỡ người dân vùng lũ để bà con nhanh chóng ổn định đời sống và sản suất. Đồng thời lưu ý, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục chủ động ứng phó với tình hình thiên tai bão lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thay mặt lãnh Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 100 phần, mỗi phần quà kèm 1 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại ở huyện Đại Lộc; đồng thời trao cho lãnh đạo huyện Đại Lộc 200 triệu đồng, huyện Duy Xuyên 150 triệu đồng và cho tỉnh Quảng Nam 1 tỷ đồng để giúp nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ đã trao tặng tỉnh Quảng Nam 30 ngôi nhà, mỗi nhà 50 triệu đồng cùng hàng trăm suất quà cho người dân bị thiệt hại do mưa bão. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao tặng quà động viên hai gia đình có người thân bị chết trong đợt mưa bão vừa qua ở xã Đại Nghĩa và thị trấn Ái nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả