Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên chợ tử thần ở Phú Diên

(ANTV) - Hàng chục vụ ngộ độc do sử dụng cá Nóc làm thực phẩm ở nhiều địa phương vùng biển miền Trung mỗi năm, cướp đi mạng sống của bao người dường như không đủ để cảnh tỉnh sở thích nguy hiểm của nhiều người đối với loài cá "tử thần" này. 

 
Tại nhiều địa phương vùng biển huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế, cá Nóc vẫn đang được bày bán công khai và trở thành mặt hàng hút khách khi nhiều gia đình tìm mua để sử dụng, trong đó có cả trường hợp người thân vừa bị thiệt mạng chưa lâu chỉ vì ăn cá Nóc.
 
Phiên chợ "tử thần", người dân gọi như vậy bởi mặt hàng chính được buôn bán là cá Nóc, một loại cá có độc tố cao, đã cướp đi sinh mạng bao nhiêu người trong thời gian qua. Cứ vào buổi chiều mỗi ngày, tại xã Phú Diên huyện Phú Vang lại diễn ra các phiên chợ này.
 
Theo thông tin từ các tiểu thương, phóng viên đã tìm đến khu vực bãi biển xã Phú Diên, huyện Phú Vang, nơi có hàng chục tàu thuyền cập bến mỗi ngày để tiêu thụ cá Nóc đánh bắt trên biển. Ở đây, người thu mua cá Nóc là các con buôn, làm trung gian cho các đầu mối ở chợ để đưa cá Nóc đến với người tiêu dùng. 
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, ở địa phương này, cá Nóc còn được phơi khô để đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Hiểm họa cá Nóc đã không còn là câu chuyện riêng của địa phương nào, vì dù phơi khô, độc tố trong loài cá này cũng không mất đi.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng