Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 13/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phí bảo trì chung cư và vấn đề quyền lợi của cư dân

(ANTV) -  Theo quy định hiện nay khi bán căn hộ tại dự án nhà chung cư cao tầng, chủ đầu tư dự án sẽ thu của người mua 2% giá trị căn hộ để phục vụ cho việc bảo trì toà nhà về lâu dài. Đó chính là kinh phí để bảo hành, sửa chữa ngăn ngừa toà nhà xuống cấp, đảm bảo an toàn cho cư dân sống trong toà nhà đó sau khi hết thời gian bảo trì của chủ đầu tư.

Tuy nhiên hiện nay tình trạng các chủ đầu tư dự án chây ì, không chịu hoàn trả 2% phí bảo trì cho ban quản trị của chung cư đang diễn ra khá phổ biến.

Vì sao lại xảy ra tình trạng này và việc tranh chấp liên quan đến phí bảo trì chung cư sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân cũng như thị trường bất động sản như thế nào? Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia hôm nay chúng tôi mời đến trường quay ông Nguyễn Minh Tuấn- thành viên ban pháp chế, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Giám đốc đào tạo Trung tâm Tư vấn và xúc tiến bất động sản Việt Nam.

Hà Nội hiện có hơn 600 chung cư, nhưng chỉ khoảng 20% trong số đó đã được nhận bàn giao quỹ bảo trì. Không ít tòa nhà đã xuống cấp khi mới đưa vào sử dụng và người dân sinh sống tại nhiều chung cư ở Hà Nội hiện đang gặp nhiều khó khăn trong hành trình đi đòi phí bảo trì từ chủ đầu tư.

 

BT
Thăm dò khán giả