Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phê duyệt 39 bệnh viện vệ tinh

(ANTV) - Sắp tới, 39 bệnh viện hạt nhân sẽ được phê duyệt là bệnh viện vệ tinh, Đề án bệnh viện vệ tinh đã góp phần làm giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

 Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh năm 2013-2014 được Bộ Y tế tổ chức sáng 16/4, tại Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau hai năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, cả nước có 14 bệnh viện hạt nhân được giao nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho 48 bệnh viện vệ tinh thuộc 5 chuyên khoa gồm: tim mạch, ngoại chấn thương, ung bướu, sản và nhi.

Một số bệnh viện vệ tinh đã làm chủ được các kỹ thuật y tế cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao, giúp người bệnh, nhất là người bệnh nghèo được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại các cơ sở y tế tuyến dưới, điển hình là bệnh viện đa khoa tỉnh các tỉnh Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Quảng Nam…

Đến nay, đã có 39 trên tổng số 46 bệnh viện được UBND tỉnh phê duyệt dự án bệnh viện vệ tinh. Tỷ lệ bệnh nhân phải làm các thủ tục chuyển tuyến có xu hướng giảm, góp phần làm giảm quá tải của các bệnh viện tuyến trên.

Thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện hạt nhân và bệnh viện vệ tinh; và tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và bổ sung nhân lực cho các bệnh viện vệ tinh.

BT
Thăm dò khán giả