Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang đến bệnh nhân

(ANTV) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid - 19. Sáng nay, tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, phát tặng miễn phí hơn 3000 khẩu trang đến từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện. Qua đó, với mong muốn mỗi người dân hãy tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh đang ngày càng lan rộng.

Ngay trong buổi sáng, các đoàn viên thanh niên Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã cấp phát hơn  3000 chiếc  khẩu trang cũng như hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, những khuyến cáo của Bộ Y Tế về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra. Việc làm nhỏ này nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho mỗi người dân.

Trung úy Nguyễn Đức Hưng, Bí thư chi đoàn Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Bộ Công an cho biết, được sự quan tâm của lãnh đạo cục, đoàn viên thanh niên cục Xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã  chủ động phối hợp với bệnh viện Việt Đức phát tặng người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân hơn 3 nghìn chiếc khẩu trang với mong muốn mỗi người dân sẽ tự ý thức hơn trong việc đề phòng dịch bệnh Covid 19 để đẩy lùi dịch bệnh.
 
Những chiếc khẩu trang tuy không chứa đựng nhiều giá trị về mặt kinh tế, nhưng đây cũng là nguồn động viên tinh thần tới tất cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, để cùng chung tay đẩy lùi và vượt qua dịch bệnh. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Chị Phạm Thị Hồng, người nhà Bệnh nhân chia sẻ, "hôm nay mẹ con tôi lên đây khám bệnh, thì đúng ngày mà Bệnh viện phát khẩu trang miễn phí, đây là một hành động vô cùng ý nghĩa trong thời điểm này khi mà dịch bệnh đang ngày càng lan rộng, qua đó người dân cũng sẽ tự nâng cao ý thức để phòng bệnh hơn và chúng tôi cũng không biết nói gì ngoài lời cám ơn các đoàn thể cơ quan".
 
Có thể thấy, trong khi dịch bệnh Covid - 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều người dân vẫn chủ quan và thờ ơ trong công tác phòng chống dịch. Thì việc làm ý nghĩa của các cán bộ chiến sĩ Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã phần nào lan tỏa sự yêu thương, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và  xây dựng hình ảnh đẹp về người " Chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ”.
BT
Thăm dò khán giả