Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò thanh niên trong tuyên truyền biển đảo quê hương

(ANTV) - Ngày 19/9, tại TP. HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo” cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên cụm các trường đại học, cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền biển đảo quê hương là lan tỏa tinh thần yêu nước, ý thức chủ quyền rộng rãi trong thanh niên.

 
Tham gia trình bày các nội dung tại Hội nghị có các báo cáo viên từ Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh Hải quân, Đại học Quốc gia Hà Nội và một số chuyên gia về biển, đảo. 
 
Tại Hội nghị tập huấn, khoảng 1.000 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận đã nghe và trao đổi, thảo luận về các vấn đề như vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo, tài nguyên biển, bảo vệ môi trường biển, những quy định luật pháp quốc tế về biển; những nội dung chính về Luật biển Việt Nam; căn cứ pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo, nhất là tranh chấp chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 
Xuất phát từ thực tế và với vai trò, vị trí rất quan trọng trong xã hội của Đoàn, Hội sinh viên, là tổ chức chính trị xã hội tập hợp rộng rãi lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên – những trí thức, chủ nhân tương lai của đất nước và sẽ có những đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 
 
Việc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng những kiến thức cơ bản liên quan đến biển, đảo và chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết tranh chấp chủ quyền trên biển cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên, nhất là của các trường đại học, cáo đẳng trên cả nước là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay.
 
Tiếp sau hội nghị tại TP. HCM sẽ là hai đợt tổ chức trong năm 2015 lần lượt tại Thừa Thiên Huế vào cuối tháng 9 dành cho cán bộ Đoàn, Hội sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung và tại Thái Nguyên, dành cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên khu vực miền Bắc vào tháng 10 góp phần  tuyên truyền sâu rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo trong thời gian tới./.
BT
Thăm dò khán giả