Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò gia đình trong tuyên truyền về bầu cử

(ANTV) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 22/5 thực sự là “ngày hội lớn” của đất nước, việc tuyên truyền từ trong gia đình, để các thành viên đến tuổi đi bầu cử thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ hợp pháp của mình là việc làm cần thiết, đóng góp vào thành công của sự kiện chính trị quan trọng này.

Năm nay vừa tròn 19 tuổi, em Trần Thị Thu Hà là 1 trong số gần 80 cử tri trẻ tuổi, lần đầu tiên được tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 (thôn Đản Mỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội). Hà được các thành viên trong gia đình thông báo và hướng dẫn cặn kẽ về việc bỏ phiếu vào ngày 22/5 sắp tới.

Em Trần Thị Thu Hà hào hứng nói: Ngày 22/5 sẽ tổ chức bầu cử ở Nhà văn hóa thôn thì tôi cũng sẽ cùng gia đình đến đó. Sau khi được tuyên truyền và được phổ biến những thông tin về những người được đề cử. Sau đó, tôi sẽ chọn và bầu cho những người có đức, có tài và biết hi sinh vì dân vì nước.

Ông Trần Ngọc Hào - Thôn Đản Mỗ chia sẻ: Trước tiên cũng vận động con cháu năm nay đến tuổi bầu cử, phải am hiểu luật bầu cử để làm sao trở thành một thành viên trong gia đình có đóng góp cho xã hội.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, Ban bầu cử của thôn Uy Nỗ có hơn 1 nghìn cử tri. Phần đông trong số đó  đang đi làm ăn xa, hoặc mới lần đầu được cầm lá phiếu trên tay. Bởi vậy, ban bầu cử của địa phương đã yêu cầu các hộ gia đình phải báo cáo với chính quyền về số cử tri trong gia đình mình đảm bảo có mặt vào ngày 22/5 để mỗi công dân phải thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình là đi bầu trực tiếp, bầu đúng, bầu đủ số lượng như đã quy định. Cùng với đó, từ gần một tháng nay, công tác tuyên truyền, vận động và chuẩn bị cho bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo và thông báo thường xuyên trên loa phóng thanh 3 lần/ ngày.

Ông Trần Hữu Chòm - Phó Bí thư Chi bộ thôn Đản Mỗ trao đổi: Ngoài phát thanh tuyên truyền chúng tôi còn phát thẻ cử tri, các tờ giới  thiệu ứng cử viên của Quốc hội và HĐND các cấp đến từng gia đình để họ nghiên cứu để ngày 22 này, học sẵn sàng bầu ra những đại biểu có đủ tâm- tầm - tài.

Qua mỗi cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, là dịp để người dân thể hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu; những vấn đề chưa phù hợp trong quy chế, quy định bầu cử tiếp tục được hoàn thiện, tạo cơ sở pháp lý đảm bảo cho quyền lực của nhân dân được thực hiện tốt hơn trên thực tế. Trong khi đó, cứ mỗi dịp diễn ra sự kiện chính trị lớn của đất nước thì các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị lại đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chế độ ta. Bởi vậy, từ trong gia đình, đến nhà trường và toàn xã hội càng cần phải tập trung tuyên truyền để cử tri trẻ hiểu đúng và đủ về quyền và trách nhiệm của mình./.

BT
Thăm dò khán giả