Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò Công an chính quy ở vùng lõi di sản

(ANTV) -  Gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đó là tiêu chí của đồng chí Phạm Hữu Quý khi được nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Từ kinh nghiệm hơn 10 năm là trinh sát ma túy, Thiếu tá Phạm Hữu Quý đã vận dụng sáng tạo trong công tác đảm bảo ANTT, mang lại bình yên trong thôn, xã.

 

Trực tiếp xuống địa bàn để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp giữa các hộ kinh doanh lưu trú du lịch với nhau. Đó là việc làm thường xuyên của Thiếu tá Phạm Hữu Quý, trưởng Công an xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Chỉ sau một thời gian ngắn, trên địa bàn xã đã không xảy ra tình trạng tranh giành khách du lịch, xô xát với du khách nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Yêm, xã Ninh Xuân trao đổi: "Tôi thấy công tác quản lý khách lưu trú, kể cả quản lý đăng ký được đảm bảo, chúng tôi đi sang thấy tối nào cũng có đồng chí trực, để người dân đến đăng ký được duy trì đều đặn, công tác quản lý được đảm bảo hơn trước."

Là địa bàn nằm trong vùng lõi di sản danh thắng Tràng An, người dân chủ yếu kinh doanh du lịch, ngoài việc nắm bắt tình hình ANTT, trưởng Công an xã Phạm Hữu Quý còn trú trọng trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với các chiến sĩ trong tổ Công an xã để quản lý, rà soát các loại tội phạm hình sự như đánh bạc, cướp giật tài sản của du khách.

Hơn 10 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, ở mỗi vị trí, Thiếu tá Phạm Hữu Quý luôn phát huy vai trò nêu gương của người đảng viên, rèn luyện phấn đấu theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Thiếu tá Phạm Hữu Quý, được ban giám đốc Công an tỉnh điều động đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Ninh Xuân, với một môi trường công tác hoàn toàn mới, cá nhân tôi cũng rất trăn trở. Chúng tôi đã nhanh chóng ổn định tổ chức, nhanh chóng nắm bắt tình hình chung liên quan đến địa bàn để có biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT cho phù hợp. Ngoài chuyên môn công tác công an, chúng tôi cũng phải tìm hiểu phong tục, tập quán, đời sống nhân dân trên địa bàn xã.

Những bước chân của đồng chí Phạm Hữu Quý cùng các chiến sỹ vẫn hàng ngày in trên những con đường, ngõ xóm, với quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả