Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở TP.Vị Thanh

(ANTV) - Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Hậu Giang đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả phát huy được sức mạnh của người dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

 
 Từ cuối năm 2014 đến nay, tại Tp. Vị Thanh việc treo bản số điện thoại đường dây nóng đã phát huy hiệu quả tích cực, lượng tin báo từ người dân cung cấp tăng gấp nhiều lần, với nhiều tin có giá trị, giúp công an thành phố giải quyết nhanh nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.
 
Thượng tá Trương Văn Trang, Phó Trưởng Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết, chúng tôi lòng ghép với công tác tuyên truyền, thông báo đây là số điện thoại của công an xã, phường, khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự thì bà con điện ngay số điện thoại này để chúng tôi kịp thời giải quyết ngay. Sau khi giải quyết thì chúng tôi thông báo kết quả cho người dân nắm.
 
Việc treo bản số điện thoại đường dây nóng đã được công an tỉnh Hậu Giang nhân rộng thực hiện tại tất cả các huyện, thị còn lại. Với nhiều mô hình và cách làm hay đã thu hút trên 95 ngàn lượt người tham gia cùng với lực lượng Công an góp phần đảm bảo ANTT. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm trong truy bắt tội phạm. Điển hình như ông Nguyễn Văn Lập ở ấp Phú Quới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng ông đã có 5 lần bắt trộm, cướp, trả lại nhiều tài sản có giá trị cho người bị hại.
 
Ông Nguyễn Văn Lập ở ấp Phú Quới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành chia sẻ, tôi cảm thấy cái gì bức xúc thì tôi tham gia để giúp cho cá nhân những con người bị người ta cướp giật. thấy trước mắt mình cũng cố gắng để mà giúp đỡ người ta, thì mình bắt được hông được thì cũng giúp được một vài người, cái tâm huyết của tôi là vậy. Thấy lúc đó giận quá làm tới chứ không có, mình cũng phải cẩn thận quan sát chứ không phải đơn giản mà bắt nó được.
 
Thượng tá Phạm Văn Đời, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Hậu Giang cho hay, Công an tỉnh luôn tập trung nâng cao chất lượng hơn số lượng. Theo đó, xây dựng mô hình theo tình hình thực tế ở từng địa bàn, cơ quan doanh nghiệp, mang tính xã hội hóa cao, vừa lòng dân, hợp sức dân. Các mô hình phải có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.
 
Tổng kết 10 năm từ 2005 đến năm 2015, có gần 600 tập thể, hơn  1800 cá nhân được UBND, công an các cấp khen thưởng, trong đó, có 126 quần chúng được khen thưởng đột xuất vì thành tích trực tiếp tham gia hoặc hỗ trợ lực lượng công an truy bắt tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh.
BT
Thăm dò khán giả