Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:51, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(ANTV) - Ngày 18.11, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng được chọn là “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư hàng năm với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc, tăng cường, củng cố, xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngay từ sáng sớm, mọi công việc thường nhật tại khu Đồng Xuân 3, xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đều được gác lại.

Từ già trẻ, gái trai đều nô nức tụ hội về nhà văn hóa của Khu để dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với không khí vui tươi và thắm tình đoàn kết.

Bữa cơm đại đoàn kết  -1 nghi thức quan trọng được tổ chức đã gắn kết cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu dân cư. Ngày hội không chỉ là dịp để mọi người gặp gỡ, trao đổi mà còn là diễn đàn để mọi cư dân cùng nói lên tiếng nói của mình xây dựng đời sống văn hoá, cùng hiến kế để giúp nhau làm giàu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Hơn 13 năm qua, "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đã được triển khai sâu rộng tới từng hệ thống mặt trận các cấp tạo ra một diễn đàn dân chủ, là ngày hội thực sự của trên 100 ngàn khu dân cư trong cả nước.

Ngày hội là dịp để bà con nhân dân các dân tộc trong khu dân cư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; trình diễn những tiết mục, chương trình vừa mang nét văn hóa bản sắc, vừa truyền tải thông điệp về những kết quả, thành tích của bà con nhân dân trong 1 năm qua với mục tiêu cùng nhau vun đắp, xây dựng thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Trong đời sống hội nhập quốc tế như hiện nay, việc duy trì, phát huy hoạt động của ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, giữ gìn nét văn hóa truyền thống của từng địa phương, mỗi dân tộc. Đoàn kết chính là giá trị văn hóa quý báu nhất của dân tộc Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả